938 lượt xem

Liều dùng thuốc Pantoloc chuẩn Dược sĩ để chữa bệnh

Pantoloc là loại thuốc thường được chỉ định cho người bệnh có triệu chứng loét dạ dày. Tuân thủ liều dùng thuốc Pantoloc chuẩn Dược sĩ để phát huy hiệu quả điều trị.

Tư vấn liều dùng thuốc Pantoloc chuẩn Dược sĩ để chữa bệnh
Tư vấn liều dùng thuốc Pantoloc chuẩn Dược sĩ để chữa bệnh

Thuốc Pantoloc có công dụng gì?

Pantoloc là loại thuốc hệ tiêu hóa có cơ chế hoạt động là giảm tiết axit ở dạ dày nên được phân nhóm thuốc kháng axit, chống trào ngược & chống loét. Theo đó, thuốc thường được sử dụng trong điều trị các trường hợp loét ruột, trào ngược dạ dày, thực quản, loét dạ dày.

Khi phối hợp với kháng sinh, Pantoloc có tác dụng điều trị tình trạng loét dạ dày do bị nhiễm H.pylori. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng làm giảm đi nguy cơ loét dạ dày do các thuốc kháng viêm không steroid gây ra.

Hiện thuốc đang được điều chế dưới dạng viên nén bao tan trong ruột với hàm lượng  20 mg và 40 mg.

Tư vấn liều dùng thuốc Pantoloc chuẩn Dược sĩ

Pantoloc sẽ được các bác sĩ, dược sĩ tư vấn với liều dùng thích hợp với tình trạng bệnh và cơ thể người bệnh. Dưới đây là liều dùng thông thường và không có tác dụng thay thế cho sự chỉ định của bác sĩ:

– Liều dùng thuốc Pantoloc ở người lớn:

Trong điều trị trào ngược dạ dày thì liều lượng là 40 mg thuốc/ngày và được dùng trong 8 tuần. Theo đó nếu bạn không thấy công hiệu thì bạn cần uống thêm trong vòng từ 4 đến 8 liều thông thường.

Với mục đích điều trị cho người bị loét dạ dày, tá tràng hoặc nhiễm H.pylori: Thuốc Pantoloc sẽ được chữa bệnh với phác đồ 3 thuốc. Trong đó bao gồm hàm lượng 40 mg pantoprazole, 500 mg clarithromycin và 1000 mg amoxicillin hoặc 500 mg metronidazole, uống 2 lần mỗi ngày.

Với người lớn bị loét tá tràng: dùng, 40mg/ mỗi ngày, kéo dài 2 tuần. Nếu sau thời gian này, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn có thể được bác sĩ chỉ định thêm 2 tuần nữa.

Thuốc Pantoloc 40mg
Thuốc Pantoloc 40mg

Với người lớn bị loét dạ dày: dùng ở mức 40 mg thuốc trong vòng 4 tuần. Nếu không khỏi thì có thể uống thêm 4 tuần nữa, tùy thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu muốn phòng ngừa loét dạ dày, tá tràng hoặc nhiễm H.pylori, người bệnh cần dùng 20 mg thuốc vào thời điểm mỗi buổi sáng mỗi ngày. Tuy nhiên trên thực tế, bác sĩ có thể tăng liều thuốc đến mức 40 mg và dùng 1 ngày một lần khi bệnh tái phát.

– Liều dùng thuốc Pantoloc ở trẻ em:

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu chính xác xác định về độ an toàn của thuốc Pantoloc dành cho trẻ em. Do đó bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ để quyết định có nên dùng loại thuốc này không nhằm đảm bảo an toàn cho đối tượng này.

Những lưu ý khi dùng thuốc Pantoloc

Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc, bạn cần báo cáo đến bác sĩ, dược sĩ khi gặp một trong các trường hợp sau:

  • Đang trong thời gian thai kỳ hoặc cho con bú.
  • Bị dị ứng, mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc Pantoloc.
  • Bị dị ứng với một số thực phẩm, các loại thuốc, vật nuôi, thuốc nhuộm.
  • Đã và đang gặp các vấn đề về bệnh lý đặc biệt là các bệnh gan thận nặng, giảm magie máu, giảm mật độ khoáng xương và loãng xương.
  • Đang trong quá trình sử dụng bất kể loại thuốc gì.

Hoặc để bản thân có thể chủ động trong việc dùng thuốc, bạn có thể tham gia khóa học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có được những kiến thức chuẩn về ngành Dược.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: