912 lượt xem

Mách bạn những cây thuốc điều trị bệnh tim mạch hiệu quả

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau, vì thế các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ một số cây thuốc hỗ trợ điều trị tốt căn bệnh này.

Mách bạn những cây thuốc điều trị bệnh tim mạch hiệu quả

Ngoài các phương pháp điều trị theo Y học hiện đại thì các phương pháp điều trị Đông y cho bệnh tim mạch cũng đem lại hiệu quả rõ rệt. Để người bệnh có thể hiểu rõ hơn thì các Dược sĩ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giới thiệu một số cây có tác dụng trong bệnh lý tim mạch thông qua một số hoạt chất có chứa trong dược liệu này.

Những cây thuốc chữa cơn đau thắt ngực

Đan sâm là một vị thuốc đông y nổi tiếng đã được gây giống ở Tam Đảo – Vĩnh Phúc, đây là loại cỏ sống lâu năm, cao 30 – 80cm có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết. Đặc hiệu trên tim và mạch vành, chữa co thắt động mạch vành, di chứng tai biến mạch máu não.

Ngoài đan sâm thì thì tam thất cũng là một vị thuốc điều trị bệnh tim mạch rất tốt, theo nghiên cứu tam thất có chứa 2 chất saponin (arasaponin A và B). Vì thế nhiều người cho rằng tam thất là 1 vị thuốc bổ dùng thay nhân sâm. Đối với tim mạch, tam thất có tác dụng tiêu huyết ứ, bổ huyết, chữa các chứng đau do huyết ứ trệ (như co thắt động mạch vành, rối loạn tuần hoàn ngoại biên…).

Những cây thuốc chữa bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp có thể để lại nhiều biến chứng bệnh tim mạch nguy hiểm, vì thế việc sử dụng các cây dược liệu để hỗ trợ điều trị căn bệnh này là vô cùng cần thiết. Theo đó, người bệnh có thể sử dụng cây dừa cạn để điều trị căn bệnh này. Không chỉ ở nước ta mà nhiều nước trên thế giới cũng đã đưa cây dừa cạn vào làm các bài thuốc chữa bệnh bạch huyết và các bệnh về máu. Ở Việt Nam, nhân dân ta dùng dừa cạn dưới dạng thuốc sắc để chữa bệnh cao huyết áp, đái tháo đường và làm thuốc lợi tiểu.

Ngoài cây dừa cạn thì cây hoa hòe cũng có tác dụng điều trị bệnh tương tự. Trong vị thuốc Đông y này cũng có chất Rutin dùng cho bệnh nhân cao huyết áp để tăng cường sức chịu đựng của mao mạch.

Cây hoa hòe điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch

Cây thuốc hoạt huyết dưỡng não

Để bổ trợ cho não hoạt động tốt thì hầu hết các chuyên gia Đông y đều sử dụng cây Bạch quả, theo nghiên cứu loại quả này có tác dụng ích khí, ích phổi, tiêu đờm, trị ho hen…Còn Y học hiện đại sử dụng bạch quả để để chữa các chứng bệnh: kém trí nhớ, cáu gắt ở người cao tuổi, chứng ngủ gà do thuốc tác dụng trên vi tuần hoàn.

Ngoài các cây thuốc điều trị kể trên thì người bệnh có thể sử dụng các chứa glycoside tim như cây trúc đào, cây sừng trâu, cây thông thiên,… Tuy nhiên để việc sử dụng cây thuốc có hiệu quả thì bệnh nhân nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám, điều trị bệnh, sau đó lắng nghe sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa sau đó sử dụng các bài thuốc điều trị từ các cây dược liệu, tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Nguồn: Siêu thị thuốc việt 2019


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: