712 lượt xem

Mách bạn phương pháp giảm cân nhanh sau sinh

Trải qua quá trình mang thai hầu hết các mẹ đều tăng cân và sau khi sinh cân nặng vẫn còn giữ ở mức cao. Vậy làm thế nào để giảm cân sau sinh hiệu quả?

Giảm cân có ảnh hưởng đến việc nuôi con không?

Giảm cân có ảnh hưởng đến việc nuôi con không?

Giảm cân có ảnh hưởng đến việc nuôi con không?

Mong muốn giảm cân sau sinh là điều mong ước của tất cả các mẹ bỉm sữa. Sau khi sinh việc nuôi con gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể người mẹ, mẹ không có nhiều thời gian được nghỉ ngơi, áp lực lớn, stress tâm lý. Chính những điều này khiến cho mẹ ít sữa hơn mà cân nặng không thay đổi. Ngoài ra còn do chế độ ăn nhiều chất, tẩm bổ sau sinh nên các mẹ dễ bị “phì” ra. Nhiều người lo ngại rằng việc giảm cân sau sinh khiến cho cơ thể mẹ ít sữa, gây ảnh hưởng lớn đến việc nuôi con. Tuy nhiên không phải như vậy, giảm cân khoa học không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và mẹ vẫn có sữa cho con như thường.

Giảm calo

Giảm bớt lượng calo là một cách tự nhiên và an toàn để giảm cân sau khi sinh. Do chế độ ăn sau sinh giàu dinh dưỡng nên dễ khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa. Tuy nhiên khi nuôi con bằng sữa mẹ mỗi ngày cơ thể đốt cháy từ 600 đến 800 calo. Do đó nếu giảm bớt lượng calo bổ sung mỗi ngày thì bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn. Nhiều bà mẹ sau sinh giảm cân bằng việc cho con bú thấy hiệu quả rất rõ ràng còn nếu không cho con bú thì nên cắt giảm lượng calo mỗi ngày.

Lựa chọn các thực phẩm phù hợp

Thực phẩm lựa chọn phù hợp cho chế độ ăn sau sinh là những thực phẩm ít calo, ít chất béo, vừa đủ cung cấp lượng calo cho cơ thể. Các sản phẩm được mẹ bỉm lựa chọn nhiều nhất là sữa ít béo và tránh các món chiên xào. Trái cây và thịt nạc là những lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Chuyên trang tin tức Y Dược mới nhất có cập nhật thông tin, để giảm thiểu lượng calo trong một bữa các mẹ nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để có hiệu quả tốt nhất. Khi chia nhỏ bữa ăn thì calo sẽ được chuyển hóa thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Mách bạn phương pháp giảm cân nhanh sau sinh

Mách bạn phương pháp giảm cân nhanh sau sinh

Vận động

Vận động chính là cách tốt nhất giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên sau khi sinh các mẹ không thể có điều kiện để đến phòng tập gym để luyện tập. Do vậy các mẹ có thể lựa chọn những bài tập đơn giản tại nhà mà có thể vẫn đảm bảo được công tác chăm con nhỏ. Các mẹ có thể đẩy xe nôi của con quanh khu nhà cũng là một bài tập đi bộ hiệu quả. Ngay cả chăm con cũng chính là một bài tập thể dục hiệu quả cho các mẹ.

Ngủ trưa

Khi có con nhỏ việc có một giấc ngủ hoàn chỉnh là điều không thể nào xảy ra. Thiếu ngủ khiến cho cơ thể mẹ lúc nào cũng mệt mỏi và thèm đồ ngọt, tinh bột. Những đồ này khiến cho cơ thể mẹ tăng cân và không tốt cho sức khỏe. Biện pháp hữu hiệu là khi bé đi ngủ các mẹ cũng nên đi ngủ cùng, đi ngủ sẽ khiến mẹ giảm bớt cơn thèm đồ ngọt. Giấc ngủ giúp cho cơ thể được thư giãn thoải mái và lấy lại sức lực cơ bắp, tăng năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, giấc ngủ còn giúp các mẹ nhiều sữa hơn và giúp bạn có một tinh thần thoải mái để chăm em bé.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: