832 lượt xem

Naloxegol được sử dụng như thế nào?

Naloxegol thuộc nhóm chất đối kháng ma túy. Siêu thị thuốc việt hướng dẫn liều lượng, cách sử dụng cho từng đối tượng cụ thể.

Thuốc Naloxegol
Thuốc Naloxegol 

Naloxegol có những dạng và hàm lượng nào?

  • Naloxegol có ở dạng viên nén.

Công dụng của thuốc Naloxegol là gì?

Naloxegol được sử dụng để điều trị chứng táo bón do thuốc gây nghiện (thuốc phiện) ở những người bị đau liên tục không do ung thư gây ra. Naloxegol ngăn chặn tác dụng của các chất ma túy trên ruột nhưng không ngăn chặn cơn đau.

Liều dùng thuốc naloxegol như thế nào?

Liều dùng thuốc naloxegol cho người lớn

Liều thông thường cho người lớn bị táo bón mãn tính do opioid gây ra:

  • Liều khởi đầu: 25mg dùng mỗi ngày 1 lần.
  • Liều duy trì: 25mg uống mỗi ngày 1 lần. Liều có thể giảm xuống còn 12,5mg, uống mỗi ngày 1 lần cho bệnh nhân không thể dung nạp liều cao hơn.

Liều dùng naloxegol cho trẻ em:

  • Hiện chưa có các nghiên cứu về liều dùng naloxegol cho trẻ em nên bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng cho trẻ em.

Tư vấn cách dùng thuốc naloxegol hiệu quả và an toàn

Uống thuốc naloxegol khi bụng đói ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là 1 lần mỗi ngày vào buổi sáng.

Bạn có thể nghiền nát viên thuốc thành bột, trộn với 120ml nước và uống ngay lập tức. Sau đó lại uống thêm 120ml nước nếu không thể nuốt toàn bộ thuốc này.

Không tăng liều hoặc sử dụng thuốc này thường xuyên hơn hoặc lâu hơn so với quy định, bởi tình trạng sẽ không cải thiện nhanh hơn và nguy cơ tác dụng phụ sẽ tăng lên.

Liều lượng thuốc đưa ra được dựa trên tình trạng sức khỏe, đáp ứng với điều trị và các loại thuốc khác mà bạn có thể đang dùng. Hãy chắc chắn thông báo cho bác sĩ và dược sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).

Sử dụng thuốc naloxegol thường xuyên để có được hiệu quả nhất. Để giúp bạn nhớ, hãy dùng thuốc cùng một lúc mỗi ngày.

Dùng thuốc Naloxegol theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ
Dùng thuốc Naloxegol theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ

Naloxegol chỉ được sử dụng cho táo bón do chất ma túy gây ra. Ngừng sử dụng thuốc này khi bạn ngưng dùng thuốc giảm đau có chất gây mê, trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngưng dùng các thuốc nhuận tràng khác trước khi bắt đầu điều trị bằng naloxegol. Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn dùng các thuốc nhuận tràng khác nếu tình trạng của bạn không cải thiện sau 3 ngày điều trị bằng naloxegol. Hãy hỏi bác sĩ để biết thêm chi tiết và làm theo hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bên cạnh đó, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bảo quản thuốc naloxegol như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: