871 lượt xem

Tổng quan về thuốc Bar

Bar thuộc nhóm thuốc thông mật, tan sỏi mật và bảo vệ gan. Hoạt chất tạo nên thuốc Bả bao gồm bột bìm bìm 75mg, cao atisô 100mg, cao rau đắng 75mg.

Tổng quan về thuốc Bar
Tổng quan về thuốc Bar 

Thuốc Bar có những dạng nào?

 • Thuốc Bar có dạng viên nén bao đường.

Công dụng của thuốc Bar là gì?

Thuốc Bar được dùng để điều trị các tình trạng sau:

 • Giúp thông tiểu, nhuận trường (chống táo bón).
 • Các chứng bệnh thuộc về gan như: nhọt, mụn,gứa, nổi mề đay, vàng da, viêm gan cấp và mãn tính.
 • Giúp ăn ngon.

Tư vấn liều dùng của thuốc Bar

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Bar cho người lớn:

 • Bạn dùng 2-4 viên/lần, ngày 3 lần.

Liều dùng thuốc Bar cho trẻ em:

 • Trẻ từ 6 tuổi trở lên: bạn cho trẻ dùng 1-2 viên/lần, ngày 3 lần.
 • Trẻ dưới 6 tuổi: Hiện chưa có các nghiên cứu liều dùng cho đối tượng này nên bạn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Lưu ý:

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bên cạnh đó, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nếu quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Ngược lại nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Bar?

Thuốc Bar chống chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Người bị viêm tắc mật, tỳ vị hư hàn, dương hư, người thể hàn, tiểu đường, tiêu chảy.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Người chuẩn bị làm phẫu thuật hay mới phẫu thuật.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng. Chỉ dùng khi thật sự cần thiết hoặc những lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Thuốc Bar cần sử dụng theo đúng liều lượng cho phép
Thuốc Bar cần sử dụng theo đúng liều lượng cho phép

Tác dụng phụ của thuốc Bar

Hiện vẫn chưa có thông báo về các tác dụng phụ của thuốc Bar. Tuy nhiên, bạn hãy đến gặp bác sĩ nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình dùng thuốc.

Thuốc Bar tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Bar có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Do đó bạn nên viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem; không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ nhằm tránh tình trạng tương tác thuốc.

Thuốc Bar có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Lưu ý, bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng đến thuốc Bar?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Bar. Hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Bar

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.
 • Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm.
 • Không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá.
 • Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
 • Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.
 • Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: