2255 lượt xem

Nên dùng thuốc Tetracycline như thế nào?

Tetracycline là thuốc kháng sinh có công dụng ngăn chặn những tác hại do vi khuẩn gây ra. Để đảm bảo hiệu quả, người dùng cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Tetracycline có tác dụng trong điều trị một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn
Tetracycline có tác dụng trong điều trị một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn 

Theo các dược sĩ Cao đẳng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Tetracycline chỉ có tác dụng trong điều trị một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn là tác nhân gây ra. Theo đó nếu nhiễm trùng do virus thì Tetracycline không mang lại tác dụng điều trị. Đồng thời tác dụng điều trị của thuốc cũng bị suy giảm nếu sử dụng thuốc vào những trường hợp không cần thiết hoặc lạm dụng hay sử dụng thuốc không theo đúng chỉ định. Riêng với những người bệnh bị viêm loét dạ dày và đang trong thời gian sử dụng thuốc để điều trị vẫn có thể sử dụng Tetracycline.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tetracycline

Để phát huy hết tác dụng của thuốc, người bệnh nên uống thuốc sau khi ăn 2 tiếng hoặc trước khi ăn 1 tiếng lúc bụng đang đói. Trường hợp thấy khó chịu trong quá trình sử dụng thuốc thì bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ kê đơn xem có thể dùng chung thuốc với một số loại thức ăn để giảm cảm giác khó chịu hay không. Trường hợp không có sự hướng dẫn của bác sĩ thì bạn có thể uống thuốc cùng với 240ml nước.

Lưu ý: không nên uống thuốc quá gần giờ đi ngủ hay đi nằm ngay sau khi sử dụng thuốc, tốt nhất là bạn nên để 15-20 sau khi sử dụng thuốc mới đi nằm. Đối với dạng thuốc mỡ thường được sử dụng để tra mắt và bạn chỉ được sử dụng để bôi bên ngoài da.

Trường hợp bạn đang sử dụng các loại thuốc có chứa thành phần canxi, magne hoặc nhôm thì nên uống thuốc Tetracycline khoảng 2-3 tiếng trước khi sử dụng các loại thuốc đó. Theo lý giải của các Dược sĩ, nếu sử dụng chung với các loại thuốc này có thể khiến cho cơ thể không hấp thụ được Tetracycline. Đồng thời tuy thuộc vào tình trạng bệnh lý và phản ứng của cơ thể với thuốc mà mỗi người sẽ có liều lượng sử dụng thuốc Tetracycline khác nhau. Liều lượng của thuốc chữa bệnh này sẽ dựa vào cân nặng đối với những trẻ trên 8 tuổi.

Dùng thuốc Tetracycline theo chỉ định của thầy thuốc để đạt hiệu quả cao
Dùng thuốc Tetracycline theo chỉ định của thầy thuốc để đạt hiệu quả cao

Người bệnh nên uống Tetracycline vào một thời gian cố định vì nếu thuốc kháng sinh trong cơ thể luôn được duy trì ở mức ổn định sẽ hoạt động hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh có sự thuyên giảm thì các bạn vẫn phải sử dụng thuốc cho đến khi kết thúc quá trình điều trị và không được bỏ giữa chừng. Việc ngưng sử dụng thuốc khi chưa chấm dứt quá trình điều trị có thể khiến vi khuẩn tiếp tục phát triển, thậm chí khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn và phải sử dụng các loại thuốc khác để điều trị.

Nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm và có dấu hiệu nặng thì bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để có hướng giải quyết kịp thời.

Bảo quản Tetracycline như thế nào là đúng cách?

Để thuốc không bị biến đổi và ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc, bạn nên bảo quản loại thuốc tân dược này ở nơi khô thoáng, tránh ẩm và tránh ánh sáng trực tiếp, không nên để thuốc trong phòng tắm. Đồng thời tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Không tự ý tiêu hủy thuốc, thay vào đó bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tiêu hủy thuốc an toàn nhằm tránh gây hại cho môi trường.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: