Những sai lầm khi sử dụng dầu dừa làm đẹp

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng dầu dừa

Dầu dừa được sử dụng phổ biến không chỉ để làm đẹp, chăm sóc cơ thể mà dầu dừa còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe.

Những sai lầm khi sử dụng dầu dừa làm đẹpNhững sai lầm khi sử dụng dầu dừa làm đẹp

Tuy nhiên theo chuyên gia y tế Nguyễn Thị Thảo (GV Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp.HCM), nhiều người vẫn chưa biết làm sao để sử dụng dầu dừa đúng cách.  Tham khảo bài viết dưới đây tại chuyên mục tin y dược và làm đẹp để biết công dụng và những sai lầm thường gặp khi sử dụng dầu dừa nhé!

Công dụng của dầu dừa trong việc làm đẹp

Dầu dừa có nhiều tác dụng tốt trong việc làm đẹp có thể kể đến như:

• Dưỡng tóc

Dầu dừa có chứa rất nhiều Vitamin E giúp phục hồi tóc khô xơ trở nên bóng khỏe, kích thích tóc mọc dài và dày hơn, tránh hiện tượng gãy rụng.

• Dưỡng ẩm

Đặc biệt là mùa hanh khô, sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm da rất hiệu quả.

• Dưỡng môi

Công dụng của dầu dừa trong việc làm đẹpCông dụng của dầu dừa trong việc làm đẹp

Dầu dừa có tác dụng tốt trong việc dưỡng môi. Nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng môi khô nẻ, bong tróc, đem lại cho bạn đôi môi mềm mịn, căng mọng.

• Dưỡng mi

Dùng tăm bông chấm dầu dừa rồi nhẹ nhàng chấm lên chân lông mi, sau 2 tuần bạn sẽ có cặp lông mi cong vút không khác gì đi nối.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng dầu dừa

• Sử dụng dầu dừa như cách để giảm cân: Rất nhiều bạn gái đã dùng dầu dừa như một biện pháp để giảm cân. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng dầu dừa chứa hàm lượng calo rất cao. Hãy cẩn thận tính toán hàm lượng calo có trong khẩu phần ăn hàng ngày trước khi sử dụng dầu dừa để bạn không bị tăng thêm cân.
  • Bạn dùng quá nhiều dầu dừa: Vừa đủ luôn là chìa khóa của mọi vấn đề. Các chuyên gia khuyên rằng 12 gram chất béo bão hòa có trong 1 thìa cà phê dầu dừa có thể là hơi nhiều khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cholesterol máu cao.
  • Dùng dầu dừa thay thế kem đánh răng: Nhiều ý kiến cho rằng súc miệng bằng dầu giúp kiểm soát tốt sức khỏe răng miệng, phòng ngừa hôi miệng. Tuy nhiên Flouride và một số các loại thảo dược có trong kem đánh răng hay nước súc miệng giúp giảm thiểu số lượng vi khuẩn trong khoang miệng nhưng dầu dừa thì không có tác dụng đó.
  • Bôi vào vết thương hở: Một lưu ý quan trọng khi sử dụng dầu dừa là chỉ bôi lên vùng da kín, không có thương tổn. Bôi dầu dừa lên các vết thương hở, vết cắt, vết xước có thể gây kích ứng, mẩn đỏ, ngứa.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng dầu dừaNhững sai lầm thường gặp khi sử dụng dầu dừa

• Thay thế kem chống nắng: “Dầu dừa có tác dụng chống lại tia UV tuy nhiên không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng thông thường. Bởi vì chỉ số SPF của dầu dừa chỉ bằng 8 mà các loại kem chống nắng bạn nên sử dụng phải có chỉ số SPF ít nhất là 30. Dù bạn có sử dụng dầu dừa để dưỡng ẩm thì vẫn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài đường và nên thoa lại sau 2 tiếng.” – chuyên gia y tế Nguyễn Thị Thảo (GV Cao đẳng Y dược Sài GònTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp.HCM) chia sẻ thêm.
  • Cho dầu dừa vào bồn tắm: Mặc dù dầu dừa có thể mịn da nhưng cho dầu dừa vào bồn tắm có thể gây ra những tai nạn như trượt ngã do trơn. Dầu dừa có đặc tính không tan trong nước bám lại vào thành bồn tắm gây nguy hiểm trong phòng tắm. Ngoài ra, nếu không xả sạch, dầu dừa có thể vương lại trên da, gây dính nhớp và bít tắc lỗ chân lông.
  • Không rửa sạch dầu sau khi tẩy trang: Nhờ tính hòa tan mỹ phẩm tốt, dầu dừa được dùng để tẩy trang, thế nhưng nếu không rửa sạch lượng dầu dừa còn sót lại trên mặt sẽ gây bít lỗ chân lông, gây ra mụn.
  • Dùng quá nhiều dầu dừa ủ tóc: Nhiều chị em vì mong muốn tóc nhanh dài và mượt nên dùng nhiều dầu dừa ủ tóc. Tuy nhiên, lượng dầu dư thừa có thể khiến tóc bị dầu, bết dính, thậm chí có thể có gàu.

Nguồn: sieuthithuocviet – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp.HCM