777 lượt xem

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng ngô ngọt

Ngô ngọt xuất hiện phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt và được nhiều người ưa thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng ngô ngọt?

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng ngô ngọt

Nhưng nhiều người lại cho rằng ngô ngọt có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên đã có thái độ bài trừ. Bài viết sẽ thông tin rõ hơn về những sai lầm phổ biến về ngô ngọt mà mọi người nghĩ.

Phần lớn ngô ngọt là ngô đã biến đổi gen

Theo mục tin tức y tế thì hiện nay phần lớn mọi người đều nhầm lẫn giữa ngô ngọt và ngô trồng không để ăn. Ngô ngọt là loại ngô chúng ta mua để ăn còn ngô trồng không để ăn là loại sử dụng để làm thức ăn cho gia súc hoặc sửu dụng để tạo ra etanol. Loại ngô thứ hai là loại ngô phần lớn được biến đổi gen còn ngô ngọt thì không như vậy. Một cách hiệu quả để mua ngô tránh loại biến đổi gen là mua ngô hữu cơ bởi loại này là tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ cấm biến đổi gen.

Ngô chứa nhiều đường và làm cơ thể béo lên

Một bắp ngô chứa lượng calo bằng với lượng calo trong 1 quả táo và lượng đường chưa bằng ¼ quả táo. Điều này cho thấy ăn ngô không gây thừa calo và đường cho cơ thể. Ngô thường được sử dụng như một thức ăn giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ngô được phết bơ và rắc muối thì không được coi giống như ban đầu nữa. Khi có bơ và muối ngô sẽ được coi là thực phẩm có thể gây béo và không có lợi cho sức khỏe.

Cách chọn ngô tốt nhất là dựa vào màu sắc của hạt ngô

Màu sắc hạt ngô của từng giống ngô là không giống nhau. Có loại màu vàng nhạt, có loại màu vàng đậm, có loại màu tím….Nhiều người lựa chọn ngô dựa vào màu sắc do suy nghĩ màu sắc quyết định chất lượng bắp ngô. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi chất lượng phụ thuộc vào độ tươi của ngô.

Cách chọn ngô tốt nhất là dựa vào màu sắc của hạt ngô

Cách chọn ngô tốt nhất là dựa vào màu sắc của hạt ngô

Ngô tươi thì sẽ giữ được độ ngọt, hàm lượng các chất và ăn sẽ ngon hơn. Khi mua ngô cần tránh những bắp ngô có râu và phần lá gần lõi bị khô. Tốt nhất nên chọn ngô mới hái tránh những bắp ngô bẻ quá 1 ngày bởi chúng sẽ không còn tươi nữa.

Chế biến ngô làm mất chất dinh dưỡng

Ngô chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh lý, giúp ngăn ngừa sự lão hóa. Tuy nhiên những tác dụng đó chỉ xuất hiện khi ngô đã được chế biến. Những bệnh lý tim mạch và ung thư đều có thể phòng ngừa nếu bạn chăm chỉ bổ sung thêm ngô vào bữa ăn.

Chế biến ngô làm mất chất dinh dưỡng

Chế biến ngô làm mất chất dinh dưỡng

Ngô có lợi cho sức khỏe thực sự?

Ngô ngọt giàu lutein và zeaxanthin, đây là hai hoạt chất sinh học rất tốt cho mắt. Một bắp ngô kích cỡ trung bình bổ sung khoảng 3g chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Ngô cũng giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho phụ nữ bởi chúng làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da. Nếu như đang trong chế độ giảm cân và vẫn muốn lấp đầy khoảng trống trong dạ dày, ngô chính là lựa chọn hoàn hảo.

Ngô có nhiều lợi ích cho cuộc sống cũng như cho sức khỏe con người. Bổ sung thêm ngô vào bữa ăn làm phong phú thêm món ăn mà lại đem lại sức khỏe tốt cho mọi người.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: