Những thói quen hủy hoại da mặt

Để có làn da khỏe khoắn mịn màng là điều không hề dễ dàng với phụ nữ. Đôi khi những thói quen hàng ngày tưởng vô hại nhưng lại đang vô tình khiến cho da mặt xấu đi.

Những thói quen hủy hoại da mặt

Không sử dụng kem nền

Kem nền là mỹ phẩm không thể thiếu với những nàng điệu đà ưa trang điểm. Nhiều người nghĩ rằng sử dụng kem nền sẽ khiến cho da bị bí gây nên tình trạng mụn xuất hiện trên da. Do vậy nhiều người đã trực tiếp bỏ qua bôi kem nên mà sử dụng luôn các sản phẩm dạng bột, phấn lên mặt. Kem nền là một mỹ phẩm giúp cho việc trang điểm dễ dàng và đẹp hơn, ngoài ra nó còn tạo ra một bức tường ngăn cách da với môi trường và các sản phẩm dạng phấn, chính là nguyên nhân làm cho da dễ khô. Để hạn chế mụn chỉ cần rửa mặt thật sạch trước và sau khi dùng kem nên là bạn không cần phải lo lắng nữa.

Chọn sữa rửa mặt nhiều bọt

Da mặt là vùng da nhạy cảm nhất nên nếu không lựa chọn đúng loại sữa rửa mặt phù hợp thì rất dễ khiến da mặt nổi mụn và khô. Sữa rửa mặt không phải cứ nhiều bọt là làm sạch sâu và tốt cho da mà sữa rửa mặt nhiều bọt chỉ là nhiều chất tẩy rửa gây mòn da. Để lựa chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp cho mình, bạn nên lựa chọn thật kỹ và nên nghe tư vấn kỹ với loại da của mình.

Chỉ dùng kem chống nắng khi trời nắng

Chỉ sử dụng kem chống nắng khi trời nắng là một quan niệm sai lầm mà phụ nữ hay mắc phải. Bạn cần phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày dù trời không nắng. Khi sử dụng kem chống nắng thường xuyên làn da sẽ được bảo vệ an toàn khỏi những tác nhân từ môi trường như ánh nắng mặt trời, đồng thời ngăn ngừa được các vấn đề về da như nếp nhăn, sẹo mụn trứng cá và ngăn không cho các tổn thương do nắng trở nên tồi tệ hơn. Đừng bỏ qua phần cổ khi bôi kem chống nắng, dù là ở trong nhà hay ngồi bên cửa sổ cũng đừng quên bôi kem chống nắng. Để bảo vệ làn da khỏi lão hóa cần sử dụng kem chống nắng mỗi ngày và sử dụng kính mắt, mũ khi ra đường.

Da dầu không cần dưỡng da

Da dầu cũng bị khô như da khô hay da hỗn hợp đặc biệt nếu ngồi điều hòa cả ngày. Những loại mỹ phẩm, dưỡng da dành riêng cho da dầu hiện nay rất nhiều trên thị trường, bạn nên chọn riêng cho mình một loại kem dưỡng phù hợp. Cần dưỡng da đúng cách để bảo vệ làn da khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết thường xuyên

Việc tẩy tế bào chết cơ bản rất tốt cho da nếu bạn tẩy tế bào chết đúng cách. Nếu bạn tẩy da chết không đúng cách hoặc thực hiện quá nhiều lần khiến cho da sẽ bị tổn thương. Khi tẩy da chết quá nhiều khiến da không thể tự điều chỉnh độ ẩm dẫn tới bong da mất nước và có thể gây viêm nhiễm. Nguy hiểm hơn khi tẩy da chết quá nhiều còn tiêu diệt những tế bào khỏe mạnh và kích thích hoạt động của melanin gây tăng sắc tố da. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức Y Dược và nhận được sự quan tâm của chị em phụ nữ.

Đắp mặt nạ trái cây

Mặt nạ trái cây là loại mặt nạ tự nhiên rất tốt cho da tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng được. Mặt nạ từ trái cây đôi khi có thể gây kích ứng da mặt gây ngứa, dị ứng. Tốt nhất để có làn da khỏe đẹp bạn nên uống nước ép trái cây và nếu có đắp mặt nạ từ trái cây cần được tư vấn kỹ từ người có chuyên môn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn