1446 lượt xem

Pokemine 50mg: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Pokemine 50mg thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với những trường hợp nào và sử dụng thuốc như thế nào là đúng cách tránh tác dụng phụ? Thông tin sẽ được đề cập ở bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Pokemine 50mg

Thông tin về Pokemine 50mg

Pokemine 50mg là thuốc thuộc danh mục Vitamin & khoáng chất (trước & sau sinh)/ Thuốc trị thiếu máu. Thuốc được sản xuất bởi Công ty Cổ Phần Dược Phẩm MEDISUN tại Việt Nam.

Thành phần chính của thuốc là Sắt với hàm lượng là 50mg. Thành phần chính của thuốc sẽ cung cấp dưỡng chất cho bệnh nhân có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt như: Phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, người suy dinh dưỡng, người bệnh sau phẫu thuật, trẻ em thiếu máu do thiếu sắt, chậm lớn, còi cọc.

Hiện nay thuốc Pokemine 50mg được sản xuất dưới dạng dung dịch, quy cách đóng gói là chứa trong ống, mỗi hộp bao gồm 20 ống.

Các sử dụng thuốc Pokemine 50mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng thuốc Pokemine 50mg chỉ được sử dụng theo đơn của các bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Pokemine 50mg là bằng đường uống. Người bệnh sử dụng thuốc trực tiếp ngay sau khi ăn hoặc đang ăn.

Liều dùng sử dụng thuốc đối với người bệnh phụ thuộc và mức độ thiếu sắt. Các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng liều dùng hàng ngày chia thành các liều nhỏ hoặc có thể sử dụng một lần.

  • Đối với trẻ em từ 1 cho đến 11 tuổi sẽ dùng liều 1 đến 2 ống trong một ngày.
  • Đối với trẻ em từ 12 đến 18 tuổi sẽ dùng liều 2 ống trong một ngày.
  • Đối với người từ 18 tuổi trở lên sẽ dùng liều 2 ống trong một ngày.

Bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trong khoảng từ 3-5 tháng cho đến khi giá trị hemoglobin trở lại bình thường đối với trường hợp thấy có biểu hiện thiếu sắt rõ rệt. Đồng thời tiếp tục điều trị trong khoảng vài tuần với liều chỉ định cho chứng thiếu sắt tiềm ẩn để bổ sung lượng sắt dự trữ.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc gồm:

  • Người mẫn cảm với thành phần chứa trong thuốc.
  • Người bị thiếu máu nhưng không phải do thiếu sắt như giảm sản tủy xương, rối loạn tạo hồng cầu, tan huyết.
  • Người thừa sắt.

Pokemine 50mg là thuốc bổ sung sắt

Tác dụng phụ của thuốc Pokemine 50mg

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy chia sẻ đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Pokemine 50mg như là : Đau thượng vị, vị kim loại, buồn nôn hoặc nôn, khó chịu thượng vị, táo bón, tiêu chảy, phân đen, đôi khi thay đổi màu răng.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể gặp một số tác dụng phụ khác của thuốc Pokemine 50mg mà có thể chưa được thông tin ở bài viết trên. Mọi thắc mắc người bệnh cần gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Thông tin về thuốc Pokemine 50mg ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: