627 lượt xem

Bazato 300mg: Công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của thuốc

Thuốc Bazato 300mg thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với người bệnh bị đau do bệnh lý thần kinh. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của loại thuốc này cũng như sử dụng thuốc an toàn hiệu quả mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Bazato 300mg

Thông tin về thuốc Bazato 300mg

Thuốc Bazato 300mg có thành phần chính là Ngabapentin và mecobalamin, thuốc được sản xuất bởi tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Hasan – Dermapharm.

Thuốc được sản xuất mục đích điều điều trị những người đang mắc chứng đau thầnh kinh có thể kể đến như là: Đau thần kinh ngoại biên, đau dây thần kinh sinh ba, đau thần kinh ở bệnh nhân đái tháo đường.

Hiện nay thuốc Bazato 300mg được sản xuất dưới dạng viên nang cứng, 1 hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên nang.

Cách sử dụng thuốc Bazato 300mg

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo người bệnh rằng thuốc Bazato 300mg chỉ được dùng điều trị khi có sự chỉ định của các chuyên gia như bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Bazato 300mg là bằng đường uống. Người bệnh sử dụng thuốc Bazato 300mg bằng cách uống cùng với nước ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thuốc sẽ được hấp thụ qua đường tiêu hoá theo cơ chế bão hoà. Nồng độ đỉnh của thuốc trong huyết tương người bệnh là sau 2 giờ sử dụng, đạt nồng độ ổn định sau 1 – 2 ngày.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn sẽ là: 

  • Lần sử dụng trong ngày đầu tiên sẽ là 1 viên trong ngày.
  • Lần sử dụng thuốc thứ hai sẽ là 2 viên trong ngày và chia làm 2 lần uống mỗi lần 1 viên.
  • Lần sử dụng thuốc thứ ba sẽ là 3 viên trong ngày và chia làm 3 lần uống mỗi lần 1 viên.
  • Thông thường thì có thể tăng liều đến 2 viên một lần và sử dụng 3 lần trong 1 ngày.

Trong trường hợp quá liều thuốc: Người bệnh có thể gặp phải triệu chứng như nói líu, u ám, hoa mắt, tiêu chảy và hôn mê. Theo dược sĩ tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Trong trường hợp khẩn cấp hãy gọi cấp cứu ngay hoặc đưa người bệnh đến trạm y tế gần nhất.

Thuốc Bazato 300mg trị đau thần kinh

Tác dụng phụ của thuốc Bazato 300mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Bazato 300mg như là mệt mỏi, buồn ngủ, vận động mất phối hợp, rung giật nhãn cầu, giảm trí nhớ, lo âu, chóng mặt, phù, Khó tiêu, khô miệng, táo bón, đau bụng, tiêu chảy, viêm mũi, viêm họng – hầu, ho, viêm phổi, nhiễm virus, mất trí nhớ, mất ngôn ngữ, trầm cảm, thay đổi tâm thần, liệt nhẹ, rối loạn tiêu hoá, chảy máu lợi, viêm miệng, mất hoặc rối loạn vị giác, đau thắt ngực, hạ huyết áp, rối loạn mạch ngoại vi, hồi hộp, mẫn cảm, ban da, phù mạch ngoại biên, loét dạ dày – tá tràng, viêm thực quản, viêm đại tràng, viêm trực tràng, ho, khản tiếng, viêm niêm mạc đường hô hấp, giảm thông khí phổi, phù phổi, viêm sụn, loãng xương, đau lưng, chảy nước mắt, bệnh võng mạc, viêm mống mắt, sốt hoặc rét run, hội chứng Stevens-Johnson,…

Thông tin về tác dụng phụ của thuốc Bazato 300mg có thể chưa phải là đầy đủ, người bệnh nếu cảm thấy biểu hiện khác thường nên hỏi ý kiến bác sĩ. Đồng thời những thông tin cung cấp về thuốc Bazato 300mg chỉ mang tính tham khảo do đó bạn không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: