556 lượt xem

Sanlein 5ml: Công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của thuốc

Thuốc Sanlein 5ml thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với bệnh về mắt. Để hiểu rõ hơn tác dụng của thuốc và liều lượng sử dụng đúng cách mời bạn tham khảo nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Sanlein 5ml

Thông tin về thuốc Sanlein 5ml 

Thuốc Sanlein 5ml có thành phần chính là Natri hyaluronat với hàm lượng là 15 mg. Thành phần chính của thuốc là một chất sinh học với tác dụng đẩy nhanh tiến độ làm lành tổn thương biểu mô giác mạc đồng thời có đặc tính giữ nước. Công dụng chính của thuốc là để điều trị những bệnh nhân bị rối loạn biểu mô kết – giác mạc.

Thuốc chỉ định sử dụng đối với trường hợp như sau:

  • Các bệnh về hội chứng Sjogren’s, hội chứng Stevens-Johnson và hội chứng khô mắt.
  • Các bệnh gây ra do tác động của bên ngoài như chấn thương, phẫu thuật, thuốc, mang kính áp tròng,…
  • Hiện nay thuốc Sanlein được sản xuất dưới dạng dung dịch đóng chai 5ml. Thuốc được sản xuất bởi một công ty Nhật Bản có tên là Công ty Santen Pharmaceutical Co., Ltd.

Cách sử dụng thuốc Sanlein 5ml

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo người bệnh rằng thuốc Sanlein 5ml chỉ được sử dụng nếu có sự chỉ định của các bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Sanlein 5ml là dùng ngoài. Người bệnh sử dụng thuốc  bằng cách nhỏ dung dịch vào mắt. Liều lượng sử dụng theo chỉ định của chuyên gia. Thuốc sau khi nhỏ vào mắt sẽ giúp vùng bị tổn thương giảm đáng kể so với dung dịch nhỏ mắt thông thường với thành phần là tá dược.

Về liều lượng sử dụng khuyến cáo hiện nay như sau:Sử dụng 1 giọt tại vị trí mắt bị bệnh, một ngày nhỏ từ 5 đến 6 lần. Liều lượng có thể điều chỉnh tùy theo tình trạng bệnh.

Chống chỉ định sử dụng thuốc Sanlein 5ml đối với những người bệnh có tiền sử hoặc đang dị ứng với thành phần chứa trong thuốc.

Theo khuyến cáo từ dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chú ý thận trọng khi:

  • Người sử dụng nhiều loại thuốc nhỏ mắt.
  • Chạm vào đầu lọ thuốc, bởi sẽ gây nhiễm bẩn thuốc.
  • Tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.
  • Người đang đeo kính áp trọng hạn chế sử dụng thuốc.

Sanlein 5ml trị bệnh về mắt

Tác dụng phụ của thuốc Sanlein 5ml

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Sanlein 5ml như là ngứa mí mắt, kích ứng mắt, xung huyết kết mạc, viêm bờ mi. Trường hợp gặp phải tác dụng sau nên ngừng sử dụng thuốc và báo ngay cho bác sĩ: Viêm da mí mắt, viêm bờ mi, kích ứng mắ, xung huyết kết mạc, rối loạn giác máck, viêm kết mạc, cảm giác có vật lạ ở mắt, đau mắt, gỉ mắt nhiều.

Thông tin về thuốc Sanlein 5ml được thông tin ở bài viết mục đích chính là tham khảo, người bệnh không tự ý dụng thuốc và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: