652 lượt xem

Oracortia 1g: Công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của thuốc

Thuốc Oracortia 1g thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với loại bệnh nào? Công dụng và liều dùng ra sao? Bài viết sau đây sẽ đưa đầy đủ thông tin về thuốc Oracortia 1g.

Tìm hiểu về Oracortia 1g

Thông tin về thuốc Oracortia 1g

Thuốc Oracortia 1g có thành phần chính là triamcinolon acetonid hàm lượng 0.1g. Thành phần của thuốc là một loại glucocorticoid tổng hợp có fluor. Tác dụng của thuốc là làm giảm tạm thời các triệu chứng như phồng rộp tại chỗ, triệu chứng viêm như nóng đỏ, nóng rát,…

Thuốc được chỉ định sử dụng đối với người bệnh do viêm nhiễm trong khoang miệng hoặc tổn thương dạng loét do bị chấn thương.

Thuốc Oracortia 1g có xuất xứ thương hiệu từ Việt Nam được sản xuất bởi Công ty TNHH Thai Nakorn Patana. Hiện nay thuốc được sản xuất dưới dạng thuốc mỡ đóng gói, hộp gồm 50 gói.

Cách sử dụng thuốc Oracortia 1g

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thông tin rằng thuốc Oracortia 1g chỉ được sử dụng dựa trên chỉ định của các bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Oracortia 1g là dùng ngoài. Người bệnh sử dụng thuốc sau khi ăn uống.  Sau khi sử dụng thuốc sẽ được hấp thu qua da với tỷ lệ thay đổi dựa trên mức độ thương tổn. Theo những nghiên cứu thì Oracortia được dung nạp tốt.

Liều lượng sử dụng thuốc: Người bệnh sử dụng một lượng nhỏ thuốc bôi lên vùng da bị tổn thương (không chà xát) để tạo ra một màng mỏng. Nên sử dụng thuốc vào thời gian ban đêm để tối ưu khả năng thuốc tiếp xúc với nơi bị tổn thương trong thời gian dài. Nên sử dụng lượng nhỏ nhất nếu phải sử dụng thuốc trong thời gian kéo dài. Sử dụng khoảng 2 – 3 lần/ngày.

Trong trường hợp sau chống chỉ định sử dụng thuốc:

  • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Tổn thương do nhiễm nấm, bạch biến, herpes, khối u mới mọc, mụn trứng cá đỏ, loét hạch.

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc nếu vùng da rộng hay phải sử dụng lượng lớn trong thời gian dài, phụ nữ có thai nên cân nhắc kỹ giữa lợi ích cho bản thân và nguy cơ với thai nhi, phụ nữ cho con bú nên cân nhắc kỹ giữa lợi ích cho bản thân và nguy cơ với trẻ nhỏ đang bú mẹ.

Oracortia 1g là thuốc trị nhiệt miệng

Tác dụng phụ của thuốc Oracortia 1g

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Oracortia 1g bao gồm: rạn và làm mỏng da, ban đỏ, teo da, rạn da có thể xuất hiện, đặc biệt ở vùng da có nhiều nếp gấp. Trong trường hợp gặp phải tác dụng không mong muốn, người bệnh nên liên hệ đến các bác sĩ, dược sĩ để dược tư vấn.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể gặp một số tác dụng phụ khác của thuốc Oracortia 1g mà có thể chưa được thông tin ở bài viết trên.

Thông tin về thuốc Oracortia 1g ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để sử dụng an toàn mang lại hiệu quả trong điều trị bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: