850 lượt xem

Gikanin 500mg: Công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của thuốc

Thuốc Gikanin 500mg thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với người bệnh đau đầu. Để hiểu rõ hơn tác dụng của thuốc cũng như sử dụng thuốc đúng cách mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về loại thuốc Gikanin 500mg

Thông tin về thuốc Gikanin 500mg

Thuốc Gikanin 500mg có thành phần chính là N-Acetyl-​DL-Leucin với hàm lượng là 500mg, được sản xuất bởi tại Việt Nam bởi công ty Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Khánh Hòa (Khapharco).

Thuốc được sản xuất mục đích điều điều trị những người đang mắc chứng chóng mặt do sau khi phẫu thuật, do ngộ độc, chấn thương, chóng mặt phản xạ, do thuốc, chóng mặt do tăng huyết áp.

Hiện nay thuốc Gikanin 500mg được sản xuất dưới dạng viên nén, 1 hộp gồm 10 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên nén.

Cách sử dụng thuốc Gikanin 500mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo người bệnh rằng thuốc Gikanin 500mg chỉ được dùng điều trị khi có sự chỉ định của các chuyên gia như bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Gikanin 500mg là bằng đường uống. Người bệnh sử dụng thuốc bằng cách uống cùng với nước thời điểm vào các bữa ăn. Thuốc sẽ được hấp thụ và N-Acetyl-​DL-Leucin sẽ đạt đỉnh trong huyết tương khoảng 2 giờ.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn sẽ là: Sử dụng liều từ 3 cho đến 4 viên/ngày. Chia lượng thuốc sử dụng trong 2 – 3 lần trong 1 ngày. Thời gian sử dụng thuốc thường là từ 10 ngày cho đến khoảng 6 tuần. Trong một số trường hợp các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng từ 6 – 8 viên trong một ngày.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với trẻ em sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng sẽ được các bác sĩ đưa liều cụ thể.

Xử lý trường hợp sử dụng thuốc quá liều: Người bệnh sử dụng thuốc Gikanin 500mg quá liều có thể gặp triệu chứng mệt toàn thân và tiêu chảy. Phương pháp là gây nôn hoặc rửa ruột, điều trị triệu chứng. Người bệnh nên đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Trường hợp sử dụng quên 1 liều: Người bệnh sử dụng liều theo lịch dùng thuốc, không được sử dụng gấp đôi liều lượng để bù cho liều trước.

Thuốc chống chỉ định trong trường hợp: Ở những bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thuốc có thể tương tác với rượu, bia, một số loại thức ăn do đó người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Gikanin 500mg trị đau đầu

Tác dụng phụ của thuốc Gikanin 500mg

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Gikanin 500mg như là chóng mặt, buồn nôn, dị ứng, tiêu chảy hoặc táo bón.

Thông tin về tác dụng phụ của thuốc Gikanin có thể chưa đầy đủ, người bệnh nếu cảm thấy biểu hiện khác thường nên hỏi ý kiến bác sĩ. Những thông tin được chuyên trang Siêu thị thuốc Việt cung cấp về thuốc thuốc Gikanin 500mg chỉ mang tính tham khảo do đó bạn không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: