294 lượt xem

Siro Smaxtra: Hỗ trợ điều trị rối loạn mạch máu não và những lưu ý khi sử dụng

Siro Smaxtra là sản phẩm được sử dụng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp rối loạn mạch máu não như thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết não, nhũn não, đột quỵ do thiếu máu cục bộ, chấn thương sọ não, bệnh Parkinson và suy giảm nhận thức ở người già.

 1. Siro Smaxtra là thuốc gì?

<center><em>Siro Smaxtra hỗ trợ điều trị rối loạn mạch máu não</em></center>

Siro Smaxtra hỗ trợ điều trị rối loạn mạch máu não

Chuyên mục Thuốc tân dược: Siro Smaxtra là sản phẩm chứa thành phần Citicolin, có tác dụng kích thích sinh tổng hợp các phospholipid trên màng tế bào thần kinh, giúp chống tổn thương não, tăng cường chức năng dẫn truyền thần kinh, tăng tưới máu lên não, tăng tiêu thụ oxy não. Siro Smaxtra được sử dụng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp rối loạn mạch máu não như thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết não, nhũn não, đột quỵ do thiếu máu cục bộ, chấn thương sọ não, bệnh Parkinson, sa sút trí tuệ, suy giảm nhận thức ở người già.

 1. Dạng thuốc và hàm lượng của Siro Smaxtra?

Siro Smaxtra được sản xuất trên thị trường với dạng sirô thuốc với quy cách là hộp 1 lọ x 50 ml dung dịch sirô thuốc.

Trong 50 ml sirô Smaxtra có chứa thành phần chính là

Citicolin (dưới dạng citicolin natri)………………………………..5 g

 1. Siro Smaxtra được dùng cho những trường hợp nào?

Siro Smaxtra được sử dụng hỗ trợ điều trị cho các trường hợp sau:

– Rối loạn mạch máu não như như thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết não, nhũn não, bao gồm đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

– Chấn thương sọ não.

– Bệnh Parkinson.

– Điều trị lác.

– Suy giảm nhận thức, sa sút trí tuệ ở người già.

 1. Cách dùng – Liều lượng của Siro Smaxtra?

Cách dùng: Siro Smaxtra được dùng đường uống.

Liều dùng:

 • Đột quỵ: Uống 5 ml/ ngày, bắt đầu ngay sau đột quỵ trong vòng 24 giờ.

– Suy giảm nhận thức ở người già: Uống 10 ml/lần/ngày.

– Các chỉ định khác: Uống 2,5 ml – 5 ml/ ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng của người bệnh, cần dùng Siro Smaxtra theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn của dược sĩ Cao đẳng Dược tư vấn về liều dùng và liệu trình dùng thích hợp để đạt hiệu quả tối ưu.

<center><em>Các biến chứng nguy hiễm của rối loạn tuần hoàn não</em></center>

Các biến chứng nguy hiễm của rối loạn tuần hoàn não

 1. Cách xử lý nếu quên liều Siro Smaxtra?

Nếu người bệnh quên một liều Siro Smaxtra nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần uống liều tiếp theo vào đúng giờ trong kế hoạch điều trị.

 1. Cách xử lý khi dùng quá liều Siro Smaxtra?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Siro Smaxtra. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều Siro Smaxtra, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện sớm nhất để điều trị triệu chứng.

 1. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Siro Smaxtra?

Siro Smaxtra chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử mẫn cảm với Siro Smaxtra hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ có thai.
 • Phụ nữ cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng Siro Smaxtra cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý sản phẩm Siro Smaxtra là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Siro Smaxtra.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Siro Smaxtra trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Siro Smaxtra cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Siro Smaxtra gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Siro Smaxtra cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người đang lái tàu xe, vận hành máy móc. Siro Smaxtra không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.

<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Siro Smaxtra</em></center>

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Siro Smaxtra

 1. Siro Smaxtra gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Siro Smaxtra. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Siro Smaxtra, người bệnh có thể gặp những phản ứng không mong muốn như phản ứng quá mẫn, dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa, phát ban đỏ, mụn nhọt, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, tiêu chảy, đầy bụng, chán ăn.

Tóm lại, trong quá trình sử dụng Siro Smaxtra, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Siro Smaxtra, cần tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị hướng dẫn để xử trí kịp thời.

 1. Siro Smaxtra tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tương tác Siro Smaxtra khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, Siro Smaxtra có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu, thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Siro Smaxtra trước khi dùng hoặc thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết các loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Siro Smaxtra một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

 1. Bảo quản Siro Smaxtra như thế nào?

Siro Smaxtra được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Siro Smaxtra tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM  – Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn tham khảo: dopharma.com.vn: https://dopharma.com.vn/siro-smaxtra.html

XEM THÊM: SIEUTHITHUOCVIET.EDU.VN


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: