1327 lượt xem

Sử dụng thuốc Klacid với liều lượng như thế nào để đem lại tác dụng điều trị bệnh cao?

Hiện nay thuốc Klacid được sử dụng để chữa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, tuy nhiên thuốc Klacid chỉ có tác dụng khi người bệnh sử dụng đúng liều lượng mà bác sĩ yêu cầu.

thuoc-klacid-2

Thông tin về thành phần và tác dụng của thuốc Klacid

Thông tin về thành phần và tác dụng của thuốc Klacid

Thuốc Klacid là một loại thuốc kháng sinh macrolide, chúng được đóng thành các viên nén bao phim dạng 250 mg, 500 mg và dạng nhũ tương uống 125 mg/5 ml. Theo đó, mỗi viên chứa Clarithromycin 250mg; 500mg và 5ml chứa Clarithromycin 125mg.

Theo các Dược sĩ tư vấn sử dụng, thuốc Klacid có tác dụng chống lại vi khuẩn trong cơ thể con người và được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh nhiễm khuẩn khác nhau ảnh hưởng đến da và hệ hô hấp. Vì thế, thuốc Klacid có khá nhiều công dụng điều trị, đặc biệt thuốc tác dụng trên hệ hô hấp rất hiệu quả. Ngoài ra, thuốc Klacid cũng được sử dụng cùng với các thuốc khác để điều trị loét dạ dày do Helicobacter pylori gây ra. Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Để việc sử dụng thuốc Klacid có hiệu quả thì bạn nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám, từ đó bác sĩ sẽ nắm được tình trạng bệnh của bạn và liệt kệ cho bạn những lợi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc. Nếu trong một số trường hợp khẩn cấp và được sự cho phép của những người có chuyên môn thì bạn có thể sử dụng thuốc Klacid với liều lượng dành cho người lớn là: Uống 1 viên 500 mg, 1 lần/ngày. Là một loại thuốc kháng sinh có chứa Clarithromycin bền vững trong môi trường acid, hấp thu tốt dù không có thức ăn. Thời gian điều trị tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, thường là từ 7-14 ngày.

thuoc-khang-sinh-klacid-3

Sử dụng thuốc Klacid đúng liều lượng để không gây ra các tác dụng phụ

  • Liều cho người lớn: Nhiễm khuẩn hô hấp và nhiễm trùng da (250 – 500 mg, 2 lần/ngày). Người có bệnh suy thận (250 mg, 1 lần/ngày hoặc 250 mg, 2 lần/ngày).

Mycobacterium avium nội bào ( 500 mg, 2 lần/ngày), giảm liều khi thanh thải chậm dưới 30ml/ 1 phút.

  • Liều cho trẻ em: 7,5 mg/kg thể trọng, 2 lần/ngày. Dùng tối đa 500 mg, 2 lần/ ngày. Trường hợp viêm phổi cộng đồng: 15 mg/kg thể trọng, 12 giờ dùng một lần.

Clarithromycin dùng phối hợp với các thuốc khác và chất ức chế bơm proton. Dùng 500 mg, 3 lần/ngày để diệt tận gốc nhiễm khuẩn Hp.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Klacid sai cách

Theo các Dược sĩ tư vấn tại các Siêu thị thuốc Tây cho biết, thuốc tây có thể chữa bệnh, nhưng ngược lại có thể làm hại sức khỏe nếu không điều trị đúng liều lượng, thuốc Klacid cũng như vậy. Khi sử dụng người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ như gây bệnh tiêu chảy, buồn nôn và nôn, đau dạ dày, ợ nóng, nhức đầu, khẩu vị thay đổi,… Nếu dùng sai cách các tác dụng phụ có thể trầm trọng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Một số tác dụng phụ khi sử dụng sai cách có thể liệt kê như: Khàn tiếng, Khó nuốt hoặc khó thở, Tẩy tế bào chết hoặc bị phồng rộp da, Phát ban, Các triệu chứng giống cúm, Đau ở phần trên bên phải của dạ dày, Vàng da, vàng mắt, Mệt mỏi, suy nhược, Tim đập nhanh hoặc nhịp tim không đều,….

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Klacid sai cách

Nếu trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất để được thăm khám và điều trị. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc khác bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa hoặc tiền sử các bệnh bạn đã mắc phải để bác sĩ có hướng và phác đồ điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: