2182 lượt xem

Tác dụng của thuốc Eugica Fort và lưu ý liều lượng khi dùng

Tác dụng của thuốc Eugica Fort là gì? Liều lượng dùng thuốc như thế nào để tránh tác dụng phụ? Dược sĩ Cao đẳng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này!

Thuốc Eugica Fort
Thuốc Eugica Fort

Tác dụng của thuốc Eugica Fort là gì?

Eugica Fort kết hợp tinh dầu của các dược liệu thuộc nhóm cây chữa ho, cảm cúm gồm tràm, bạc hà, gừng, tần. Trong đó, tác dụng của từng thành phần như sau:

  • Eucalyptol: Có tính sát trùng, được dùng chữa ho, kích thích tiêu hóa.
  • Tinh dầu tràm: Tác dụng long đờm, sát khuẩn và làm thông thoáng đường hô hấp trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên thể nhẹ.
  • Menthol (còn được gọi là “bạc hà não”) là trích tinh của tinh dầu bạc hà, làm dịu ho, làm loãng niêm dịch.
  • Gừng: Tác dụng chống dị ứng, thể hiện tác động chống co thắt cơ trơn. Bên cạnh đó, tinh dầu gừng còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm ho, làm loãng dịch, chống viêm và giảm đau. Gừng thường được dùng chữa ho mất tiếng, hen phế quản, viêm phế quản, ho do đờm ẩm, viêm họng, chống cảm lạnh, điều trị cảm mạo, làm ra mồ hôi và chống nhiễm khuẩn trong các chứng ho, sổ mũi. Gừng còn là vị thuốc chữa đầy bụng, ăn uống không tiêu, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.
  • Tinh dầu tần có tác dụng kháng sinh mạnh với nhiều chủng vi khuẩn.
  • Tần dày lá hay húng chanh: chữa cảm cúm, ho hen.

Theo đó, các Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược pasteur cho biết, Eugica Fort được dùng để điều trị các chứng đau họng, ho, sổ mũi, cảm cúm; giúp sát trùng đường hô hấp và làm loãng niêm dịch, dịu ho.

Tác dụng của thuốc Eugica Fort và lưu ý liều lượng khi dùng
Tác dụng của thuốc Eugica Fort và lưu ý liều lượng khi dùng

Tác dụng phụ của thuốc Eugica Fort là gì?

Một số báo cáo cho rằng khi dùng menthol liều lớn qua đường tiêu hóa, bạn có thể bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói, buồn ngủ.

Danh sách tác dụng phụ này vẫn chưa phải là đầy đủ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Vì vậy nếu gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào khi dùng thuốc, bạn thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ thuốc tân dược.

Tuân thủ liều lượng của thuốc Eugica Fort

  • Liều dùng thuốc Eugica Fort cho người lớn: uống 1 viên/lần, ngày uống 3–4 lần.
  • Liều dùng thuốc Eugica Fort cho trẻ em trên 30 tháng tuổi: uống 1 viên/lần, 2 lần/ngày.

Dạng và hàm lượng thuốc Eugica Fort

Thuốc Eugica Fort được sản xuất dưới dạng viên nang mềm chứa dung dịch thuốc trong suốt, màu đỏ. Thành phần hoạt chất trong mỗi viên nang như sau:

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: