1969 lượt xem

Thành phần và hướng dẫn sử dụng thuốc Hoàng trĩ an

Hoàng trĩ an nằm trong nhóm Thuốc nhuận tràng, tả hạ, thu liễm, có tác dụng quan trọng trong việc phòng và điều trị các chứng sa giáng, táo báo, tỳ vị suy yếu,…

Thành phần và hướng dẫn sử dụng thuốc Hoàng trĩ an
Thành phần và hướng dẫn sử dụng thuốc Hoàng trĩ an

Hoàng trĩ an có tên khoa học là Angelica sinensis (Oliv.) Diels, Bấm Mí Mắt Ðẹp, thuộc họ Cần (Apiaceae) với dược chất chính là Đương Quy. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ đã phơi hay sấy khô (Radix Angelicae sinensae) cùng với các thành phần hóa học như tinh dầu, coumarin. Đây là loại thuốc Đông y có nhiều công dụng khác nhau nhờ được nghiên cứu kỹ lưỡng từ những bậc thầy trong nền Y học Cổ truyền với tác dụng nhuận tràng.

Thành phần thuốc Hoàng trĩ an

Thành phần của thuốc bao gồm: Đẳng sâm 0,48g; Hoàng kỳ 0,48g; Đương quy 0,25g; Bạch truật 0,38g; Thăng ma 0,38g; Sài hồ 0,38g; Trần bì 0,19g; Cam thảo 0,19g; Hoa hòe 0,25g; Kinh giới 0,38g; Nhục thung dung 0,25g; Bá tử nhân 0,25g; Vừng đen 0,25g.

Thành phần thuốc Hoàng trĩ an
Thành phần thuốc Hoàng trĩ an

Hướng dẫn sử dụng thuốc Hoàng trĩ an

Đối với Hoàng trĩ an, người bệnh sử dụng thuốc Hoàng trĩ an với liều lượng:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 gói.
  • Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói.
  • Uống với nước đun sôi để nguội
  • Mỗi đợt điều trị 4 – 6 tuần.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Hoàng trĩ an

Hoàng trĩ an là loại thuốc nằm trong nhóm Thuốc nhuận tràng, tả hạ, thu liễm trong Đông y với đương quy là dược chất chính. Do đương quy có tính nhuận hoạt tràng nên những người bị viêm đại tràng thể hàn, phân thường xuyên nát, lỏng không nên dùng.

Bích Nhuần – sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: