1878 lượt xem

Thuốc Daflon điều trị suy tĩnh mạch hiệu quả

Thuốc Daflon sử dụng điều trị suy tĩnh mạch mạn tínhc

Thuốc Daflon có chứa các thành phần từ dược liệu với các hoạt chất như flavonoid có khả năng chống oxy hóa cao được dùng điều trị trĩ cấp, suy tĩnh mạch, rối loạn tuần hoàn.

Thuốc Daflon sử dụng điều trị suy tĩnh mạch mạn tínhc
Thuốc Daflon sử dụng điều trị suy tĩnh mạch mạn tính

Công dụng chính của thuốc Daflon

Thuốc Daflon có công dụng điều trị các chứng bệnh như suy tĩnh mạch mạn tính tự  phát hoặc các triệu chứng chân như: Đau chân, nặng chân, cảm giác nóng rát, bị phù, các chức năng bị suy giảm, chuột rút về ban đem, chân bồn chồn. Ngoài ra Daflon còn được dùng để điều trị các bệnh như trĩ cấp, trĩ mạn tính. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ chỉ định điều trị thuốc phù hợp cho bệnh nhân.

Liều lượng sử dụng thuốc Daflon cho bệnh nhân

Liều lượng sử dụng Daflon cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Đối với bệnh nhân lớn tuổi bị suy tĩnh mạch mạn tính nên sử dụng 2 viên mỗi ngày kèm với bữa ăn.

Đối với người lớn bị trĩ cấp nên dùng 6 viên thuốc mỗi ngày trong 4 ngày đâu. Sau đó dùng 4 viên thuốc mỗi ngày trong 3 ngày tiếp theo và dùng 2 viên thuốc mỗi ngày về sau.

Đối với bệnh nhân bị trĩ mạn tính nên dùng 2 viên mỗi ngày kèm với bữa ăn. Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc trẻ em có được sử dụng thuốc Daflon không? Thực tế vẫn chưa có nghiên cứu và xác định về liều lượng khi dùng cho trẻ em. Bởi vậy cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ em sử dụng.

Nên sử dụng thuốc Daflon ra sao?

Sử dụng thuốc Daflon thường được dùng theo đường uống có sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng thuốc và liệu trình dùng thuốc. Thuốc sẽ được dùng kèm với bữa ăn, nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi sử dụng. Nếu có ý kiến thắc mắc hoặc có triệu chứng gì đó nên hỏi ý kiến bác sĩ trong quá trình dùng thuốc.

Các chuyên gia Cao đẳng Y Dược khuyến cáo nên uống thuốc quá liều cần đến trung tâm y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu kịp thời. Ngoài ra bệnh nhân nên đem theo danh sách thuốc đã uống, kể cả thuốc kê toa và không kê toa nếu phải đi cấp cứu.

Trường hợp nếu bệnh nhân quên một liều hãy uống một liều càng sớm càng tốt, nếu quá gần với liều kế tiếp bỏ qua liều này uống liều kế tiếp vào thời điểm đã xác định. Tuyệt đối không nên uống liều gấp đôi mà bác sĩ đã chỉ định.

Những tác dụng phụ của thuốc Daflon

Khi sử dụng thuốc Daflon sẽ có các tác dụng phụ như tiêu chảy, khó tiêu, nôn mửa, buồn nôn… hoặc các triệu chứng khác. Nếu có bất kì một triệu chứng xảy ra cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp  điều trị tốt nhất.

Chống chỉ định sử dụng Daflon

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc Daflon
Tham khảo ý kiến bác sĩ khi dùng thuốc Daflon
  • Trường hợp phụ nữ đang mang thai, cho con bú cần có sử chỉ định của bác sĩ.
  • Không dùng thuốc khi dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Không dùng kèm với các thuốc khác như thuốc kê đơn, không kê đơn, thảo dược, thực phẩm chức năng…
  • Chống chỉ định dùng cho trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai, cho con bú không tự ý sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc Daflon

Các nhà thuốc tân dược cho biết thuốc Daflon có thể làm thay đổi hoạt động, chức năng của các thuốc khác đang trong quá trình sử dụng hoặc làm tăng ảnh hưởng tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc nên thống kê các danh sách thuốc đang sử dụng cho các bác sĩ, dược sĩ biết. Cần đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Khi sử dụng thuốc Daflon không nên sử dụng kèm với thức ăn, rượu, thuốc lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: