827 lượt xem

Thuốc Ketosteril: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Ketosteril thường được các bác sĩ chỉ định cho người bị suy thận mãn. Để biết nhiều hơn về công dụng, liều dùng cũng như tác dụng phụ của thuốc mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Ketosteril

Thông tin về thuốc Ketosteril

Thuốc Ketosteril có dược chất chính là Isoleucine 67mg; Phenylalanine 68mg; Leucine 101mg; Valine 86mg; L-lysine 105mg; methionine 59mg; L-tryptophan 23mg; L-threonine 53mg; l-tyrosine 30mg; L-histidine 38mg; Nitrogen 36mg.

Thuốc thường được chỉ định sử dụng đối với các trường hợp suy dinh dưỡng, phòng ngừa và điều trị các rối loạn chuyển hoá protein trong cơ thể bị suy thận mạn và các trường hợp thiếu đạm do ăn uống.

Hiện nay thuốc Ketosteril được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, đóng gói dưới dạng vỉ, mỗi hộp có 100 viên nén.

Sử dụng thuốc Ketosteril

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM lưu ý người bệnh cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ bởi đối với mỗi bệnh nhân liều lượng sử dụng là không giống nhau. Về liều lượng sử dụng thuốc, dược sĩ thông tin liều dùng phổ biến hiện nay như sau:

Liều dùng thông thường đối với người lớn: Thông thường dùng theo nguyên tắc 1 viên/5kg cân nặng chia thành 3 lần uống mỗi ngày. Ví dụ: người nặng 70kg tương đương với liều dùng 4-8 viên chia ra 3 lần/ngày. Trong quá trình điều trị cần theo dõi lượng protein đưa vào cơ thể. Trước khi chạy thận, lượng protein dung nạp vào cơ thể không được quá 40g/ngày. Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trong quá trình lọc máu.

Liều dùng thông thường đối với trẻ em: Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ và cẩn thận khi đưa Ketosteril vào cơ thể trẻHàm lượng protein nên dung nạp mỗi ngày vào cơ thể trẻ em: Trẻ từ 3-10 tuổi: 1,4-0,8g/kg. Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: 1-0,6g/kg.

Cách sử dụng thuốc:

  • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ. Không tự ý tăng, giảm liều hoặc kéo dài thời gian điều trị so với chỉ định.
  • Uống thuốc kèm với thức ăn. Tuyệt đối không được làm vỡ viên thuốc (không được nhai).
  • Tuyệt đối không được dùng quá liều.

Thận trọng sử dụng đối với các trường hợp sau:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Ketosteril®;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý sau đây: phenylketone niệu di truyền.

Thuốc Ketosteril dùng cho người suy thận mãn

Tác dụng phụ của thuốc Ketosteril

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết thông thường thuốc dung nạp tốt. Tuy nhiên một số ít trường hợp thuốc Ketosteril có thể gây tăng canxi huyết và một số trường hợp quá mẫn do dị ứng với bất kì thành phần nào trong thuốc. Ngoài ra thuốc có thể gây ra những tác dụng khác không được liệt kê ở bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thông tin về thuốc Ketosteril được chuyên trang Siêu thị thuốc Việt cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: