1793 lượt xem

Thuốc Levocetirizin sử dụng điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả như thế nào?

Việc dùng thuốc Levocetirizin để điều trị viêm mũi dị ứng mang lại hiệu quả cao như thế nào? Cùng tìm hiểu về công dụng và những tác dụng phụ của thuốc đối với sức khỏe con người. 

Thuốc Levocetirizin sử dụng điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả như thế nào?
Thuốc Levocetirizin sử dụng điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả như thế nào?

Bệnh viêm mũi dị ứng là gì

Bệnh viêm mũi dị ứng được coi là phản ứng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào trong hệ hô hấp. Các biểu hiện thường thấy như nghẹt mũi, chảy nước mũi, có cảm giác như bị “cảm”, rối loạn giấc ngủ. Khi bệnh trở thành mãn tính thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, vì vậy cần có những kiến thức cơ bản để phòng và điều trị bệnh kịp thời.

Tác dụng của thuốc Levocetirizin như thế nào

Levocetirizine là thuốc kháng histamin được sử dụng để làm giảm các triệu chứng dị ứng như chảy nước mắt, chảy nước mũi, ngứa mắt/mũi, hắt hơi, phát ban và ngứa. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn chất tự nhiên (histamine) gây dị ứng cho cơ thể. Sử dụng thuốc này bằng đường uống với thức ăn hoặc không, theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường dùng mỗi ngày một lần vào buổi tối. Nếu bạn đang sử dụng thuốc Levocetirizin dạng lỏng, đo liều dùng cẩn thận bằng cách sử dụng thiết bị đo/thìa đặc biệt. Không sử dụng muỗng ăn thông thường vì bạn có thể không xác định được liều lượng chính xác. Theo các Dược sĩ tại Siêu thị thuốc việt liều dùng được dựa trên tuổi tác, tình trạng sức khỏe và đáp ứng điều trị. Không tăng liều hoặc dùng thuốc này thường xuyên hơn so với chỉ định. Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng không cải thiện hoặc nếu trở nên xấu hơn.

Tác dụng của thuốc Levocetirizin như thế nào
Tác dụng của thuốc Levocetirizin như thế nào

Cách sử dụng thuốc Levocetirizin

Liều dùng thuốc tân dược Levocetirizin thông thường cho người lớn mắc bệnh mày đay, bệnh viêm mũi dị ứng (dị ứng theo mùa,viêm mũi dị ứng lâu năm và nổi mề đay tự phát mạn tính):

  • Bạn dùng 5 mg uống mỗi ngày một lần vào buổi tối.

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh mày đay, bệnh viêm mũi dị ứng:

Trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa:

  • Trẻ 12 tuổi trở lên: bạn dùng 5 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 6-11 tuổi: bạn dùng 2,5 mg uống cho trẻ mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 2-5 tuổi: bạn dùng 1,25 mg uống cho trẻ mỗi ngày một lần vào buổi tối;

Trường hợp viêm mũi dị ứng lâu năm và nổi mề đay tự phát mạn tính:

  • Trẻ 12 tuổi trở lên: bạn dùng 5 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 6-11 tuổi: bạn dùng 2,5 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;
  • Trẻ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi: bạn dùng 1,25 mg cho trẻ uống mỗi ngày một lần vào buổi tối;

Tác dụng phụ của thuốc Levocetirizin như thế nào

Theo tin tức Y Dược thuốc Levocetirizin là một trong những loại thuốc dễ sử dụng tuy nhiên cũng có một số tác dụng phụ mà người sử dụng cần phải lưu ý như sau: Chảy máu mũi (đặc biệt là ở trẻ em); Cảm giác muốn ngất xỉu; Tê hoặc ngứa ran xung quanh môi hoặc miệng; Tiểu buốt hoặc khó tiểu; Sốt, đau bụng, chán ăn; Đau hay ù tai, gặp vấn đề thính lực; Trầm cảm, kích động, hung hăng, ảo giác; Nước tiểu tối màu, phân có mùi hôi; Vàng da (vàng da hoặc mắt);

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên, có thể xuất hiện tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, không nên tự ý sử dụng thuốc.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: