883 lượt xem

Tìm hiểu về công dụng, cách sử dụng thuốc Carbogast

Thuốc Carbogast thường được chỉ định để điều trị các chứng bệnh về dạ dày và đường ruột. Thông tin chi tiết về công dụng, cách dùng sẽ được thông tin ở nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Carbogast

Thông tin về thuốc Carbogast

Thuốc Carbogast thành phần chính gồm than thảo mộc dược dụng, Canxi phosphat, Canxi carbonat và cam thảo. Các thành phần thuốc có những tác dụng với cơ thể con người cụ thể như sau:

  • Than thảo mộc dược dụng: hấp phụ nhiều hợp chất vô cơ, hữu cơ dùng điều trị cấp cứu ngộ độc do thuốc hoặc hóa chất; hấp phụ các chất độc do vi khuẩn bài tiết ra ở đường tiêu hóa.
  • Canxi phosphat: dùng như chất để kháng axit dạ dày.
  • Canxi carbonat: trung hòa và làm giảm đau do dịch axit ở dạ dày hay do loét tá tràng.
  • Cam thảo: bổ tỳ ích khí, thanh nhiệt giải độc, điều hòa tác dụng các thuốc, giảm đau thượng vị, vùng bụng.

Với những công dụng liệt kê như trên, Thuốc Carbogast mang lại công dụng hấp thu các chất độc, các chất khí tại đường tiêu hóa cùng với đó là trung hòa axit dư, giảm đau trong trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng, điều hòa tác dụng các thuốc. Theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thì các bác sĩ thường chỉ định sử dụng Thuốc Carbogast để trị các chứng bệnh về dạ dày và đường ruột như sình hơi, ợ chua, dư axit, viêm dạ dày; di chứng của kiết lỵ.

Sử dụng Thuốc Carbogast ra sao?

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẽ về liều lượng phổ biến của thuốc hiện nay như sau:

Liều lượng sử dụng thuốc Carbogast đối với người lớn: Sử dụng từ 1 đến 2 viên/lần, trong ngày uống 2–3 lần.

Liều lượng sử dụng thuốc Carbogast đối với người lớn trẻ em như sau: Sử dụng mỗi lần uống 1 viên, trong ngày uống 1–3 lần.

Về cách sử dụng thuốc : Người bệnh có thể uống thuốc Carbogast trước hay sau bữa ăn. Lưu ý, tốt nhất người dùng nên nhai kỹ viên thuốc trước khi nuốt.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng khi người bệnh thuộc các trường hợp như sau:

  • Người bệnh đái tháo đường nên thận trọng khi dùng thuốc Carbogast vì lượng đường có trong mỗi viên thuốc là 560mg. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.
  • Không dùng thuốc nếu bạn mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thuốc Carbogast dùng điều trị bệnh đường tiêu hóa

Thuốc Carbogast có gây tác dụng phụ cho người sử dụng?

Cũng như các loại thuốc tân dược khác trong một số trường hợp người sử dụng sẽ gặp tác dụng phụ của thuốc cụ thể như sau:

  • Dùng thuốc liều cao có thể làm cho phân có màu đen.
  • Dùng thuốc kéo dài và liều cao, bạn có thể bị tăng canxi huyết, sỏi thận và suy thận.

Trong trường hợp sử dụng gặp phải các biểu hiện tác dụng phụ khác người bệnh cần gặp các bác sĩ để được tư vấn.

Trên là một số thông tin về thuốc Carbogast cũng như cách sử dụng an toàn hiệu quả. Tuy nhiên những thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: