808 lượt xem

Thông tin về thuốc Decontractyl® và cách dùng

Thuốc Decontractyl® có những công dụng gì và sử dụng như thế nào là đúng cách mang lại hiệu quả trong điều trị. Thông tin sẽ được đề cập ở bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Decontractyl

Thông tin về thuốc Decontractyl®

Thuốc Decontractyl® là thuốc tân dược thuộc nhóm thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ. Decontractyl® thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong điều trị bệnh thoái hóa cột sống và các rối loạn tư thế cột sống: vẹo cổ, đau thắt lưng, đau lưng, các tình trạng co thắt cơ kèm đau.

Hiện nay trên thị trường thì thuốc Decontractyl® có dạng viên nén bao đường, hàm lượng 250mg, 500mg.

Sử dụng Thuốc Decontractyl® như thế nào là đúng cách ?

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM tư vấn rằng người bệnh nên thận trọng trước khi sử dụng thuốc, chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của các bác sĩ hoặc dược sĩ. Thông tin về liều lượng sử dụng thông thường của thuốc Decontractyl®:

  • Trường hợp người lớn sử dụng thuốc Decontractyl® như sau:  Liều dùng dành cho người lớn và trẻ trên 15 tuổi: bạn dùng 2-4 viên, ngày 3 lần
  • Trường hợp trẻ em sử dụng thuốc Decontractyl® như sau: Đối với trẻ dưới 15 tuổi về liều lượng hiện nay vẫn chưa được xác định do đó cần phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn sử dụng.

Cách sử dụng thuốc: Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Bạn có thể nuốt nguyên viên thuốc cùng với một ít nước.

Những bệnh nhân thuộc đối tượng sau cần phải thông báo cho bác sĩ khi dùng thuốc:

  • Không được dùng thuốc này khi đang mang thai hoặc cho con bú. Trường hợp khác bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ;
  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Decontractyl®;
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như rối loạn chuyển hóa porphyrine.
  • Bạn nên tránh lái xe, vận hành máy móc khi đang dùng thuốc này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Decontractyl hàm lượng 250mg

Sử dụng thuốc Decontractyl® có gây ra tác dụng phụ không?

Trả lời câu hỏi này Dược sĩ Liên thông cao đẳng Dược TPHCM chia sẽ rằng thuốc Decontractyl® cũng như các loại thuốc tân dược khác, trong một số ít trường hợp vẫn gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Các biểu hiện của tác dụng phụ khi dùng thuốc này gồm: buồn ngủ, buồn nôn, dị ứng da.

Trên là những tác dụng phụ phổ biến tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: