Tìm hiểu về công dụng và cách dùng thuốc Oztis

Oztis thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid,Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp. Vậy công dụng và cách dùng thuốc Oztis ra sao?

Tìm hiểu về công dụng và cách dùng thuốc Oztis

Công dụng, liều dùng và cách dùng của thuốc Oztis

Các nhà thuốc tân dược cho biết, thành phần chính của thuốc Oztis là Glucosamine sulfate potassium complex; Chondroitin sulfate shark. Có công dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm xương khớp, thấp khớp cấp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp…và cải thiện các triệu chứng vận động ở người già, tăng hoạt dịch ở các khớp.

Liều dùng và cách dùng thuốc Oztis, tùy vào đối tượng trường hợp mà được các bác sĩ chỉ định cụ thể như sau:

• Đối với người lớn: Dùng thuốc sau bữa ăn chính, thuốc dạng uống dùng ngày 1 viên x 2 lần.
  • Đối với người già và một số bệnh nhân mắc chứng suy gan thận: cần giảm liều, dùng thuốc sau khi ăn.

Lưu ý: Thời gian dùng thuốc tùy theo cá thể, ít nhất dùng liên tục trong 2 đến 3 tháng để đảm bảo quá trình điều trị bệnh được hiệu quả.

Tương tác thuốc và một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Oztis cần lưu ý

Các chuyên gia dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyến cáo, thuốc Oztis chống chỉ định với một trường hợp như:

• Bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc;
  • Dị ứng với hải sản;
  • Người bị Suy gan thận nặng, trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú do chưa có số liệu về độ an toàn và hiệu quả điều trị.

Trong quá trình sử dụng thuốc sẽ gặp một số tác dụng phụ như : Đau bụng, tiêu chảy, ợ hơi, rối loạn tiêu hóa, dị ứng, chóng mặt, mệt mỏi. Không nên sử dụng Oztis chung với một số loại thuốc khác sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau, đồng thời khi dùng chung với heparin có khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu.

Bạn nên đến bác sĩ để điều trị kịp thời nếu gặp phải tình trạng nêu trên, cần thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang sử dụng.

Theo dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thuốc chưa có báo cáo nào về dùng quá liều Glucosamine sulfate và Chondroitin sulfate ở người. Glucosamine và Chondroitin sulfate hầu như không có độc tính ngay khi cả dùng liều cao.

Thuốc Oztis hỗ trợ điều trị các chứng bệnh xương khớp

Theo chuyên trang thuốc cơ xương khớp và một số Bác sĩ Dược sĩ khuyến cáo trong quá trình sử thuốc Oztis, nếu bạn quên một liều thuốc hãy nhanh chóng sử dụng lại thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu sát giờ với liều thuốc tiếp theo, người dùng có thể bỏ qua liều thuốc đã quên, và sử dụng thuốc theo đúng lịch trình ban đầu.

Lưu ý rằng, trong lần sử dụng tiếp theo tuyệt đối không được sử dụng gấp đôi lượng thuốc, hãy tuân theo liều lượng trong chỉ định của bác sĩ.

Dược sĩ tư vấn hướng dẫn cách bảo quản thuốc Oztis

– Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quản khác nhau nhằm giữ hiệu quả thuốc tốt nhất. Bạn không nên dùng thuốc trong trường hợp: hộp bị méo mó, sản phẩm bị đổi màu…và hết hạn sử dụng.
– Hãy bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm thấp, không nên bảo quản thuốc ở tủ lạnh hoặc nhà tắm…
– Nếu muốn tiêu hủy thuốc, không được vứt xuống cống rãnh, toilet, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy thuốc an toàn không gây ô nhiễm môi trường!

Hi vọng với những thông tin về công dụng, cách dùng, liều dùng thuốc Oztis được các dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và sử dụng thuốc điều trị bệnh an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn nên thăm hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn