1244 lượt xem

Tìm hiểu về thuốc Đông Y an thai dành cho các mẹ bầu

Phụ nữ có thai luôn cần được bổ sung dưỡng chất tốt nhất có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé, vậy có nên dùng thuốc Đông Y an thai cho các bà bầu hay không?

Tìm hiểu về thuốc Đông Y an thai dành cho các mẹ bầu
Tìm hiểu về thuốc Đông Y an thai dành cho các mẹ bầu

Theo tìm hiểu của Siêu thị thuốc Việt trong Đông y thì lại có những phương thuốc bổ an thai và có nhiều quan niệm cho rằng thuốc bổ Đông y rất lành. Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần phải lưu ý tới một số vị thuốc cần tránh cho bà bầu, dùng thuốc Đông Y an thai cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Có nên dùng thuốc Đông Y an thai dành cho bà bầu

Khi mang thai, trạng thái sinh lý của cơ thể thai phụ biến đổi rất lớn: Các cơ quan tạng phủ phải làm việc hơn tần số bình thường khi mang thai và lượng dinh dưỡng thiết yếu tăng lên để đảm bảo trong quá trình mang thai nên dễ lâm vào tình trạng suy nhược, rất cần phải bồi bổ.

Trong thai kỳ đa số mẹ bầu nào cũng gặp phải tình trạng  như: Ốm nghén, phù, và một số chứng như đi tiểu khó, động thai, băng huyết, trụy thai (sảy thai, đẻ non), tử giản (sản giật)… Bởi vậy, đối với thai phụ, ngoài việc bồi bổ ăn uống (thực dưỡng), vấn đề dùng Đông dược để dưỡng thai (dược dưỡng) có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc dự phòng tích cực và điều trị hiệu quả các chứng bệnh có thể phát sinh.

Như vậy việc dùng thuốc Đông Y an thai cho các mẹ bầu là cần thiết, tuy nhiên phải tuân thủ các nguyên tắc cần thiết trong Đông y nói riêng và y khoa nói chung.

Các mẹ bầu thì luôn mong muốn mang lại những gì tốt đẹp nhất cho đứa con sắp chào đời của mình nên nhiều thai phụ luôn tìm hiểu những loại thuốc bổ để dùng những mong đứa con của họ sẽ phát triển toàn diện. Nhất là những loại thuốc Đông Y an thai, nhưng cho dù là thuốc bổ đi chăng nữa thì chị em cũng cần chú ý phải sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ Đông y vì cũng có những loại thuốc bổ Đông y mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng lại cấm kị sử dụng cho mẹ bầu. Hơn nữa việc sắc thuốc cũng cần có sự hướng dẫn để không gây ra những phản ứng không tốt và làm mất đi tác dụng của thuốc.

Có nên dùng thuốc Đông Y an thai dành cho bà bầu
Có nên dùng thuốc Đông Y an thai dành cho bà bầu

Sử dụng thuốc Đông y an thai thế nào cho hiệu quả

Có nhiều vị thuốc Đông y có tác dụng tốt cho phụ nữ và các bà mẹ mang thai và em bé trong bụng như: ngải cứu, hoàng cầm, bạch truật, quy đầu, đại táo,… Những vị thuốc này không chỉ có tác dụng an thai, dưỡng thai mà còn có tác dụng điều trị chứng động thai, sảy thai, ra máu, đau bụng trong thời kỳ mang thai.

Các bà mẹ mang thai nên uống thuốc bổ an thai ngay khi mới có bầu. Nhất là những cặp vợ chồng hiếm muộn, có vấn đề về tử cung, buồng trứng ở vợ và tinh trùng yếu ở chồng thì việc uống thuốc Đông Y an thai lại càng cần thiết. Thường những trường hợp này trứng và tinh trùng không được khỏe mạnh như ở những người bình thường. Do đó khi hình thành phôi, thì phôi thai cũng sẽ không được khỏe mạnh như bình thường. Do đó khả năng sảy thai sẽ cao hơn so với những người bình thường. Ngoài ra khi phôi thai mới được hình thành, nó cần phải tìm một vị trí thuận lợi để làm tổ, trong khi tử cung luôn có sự vận động, uống thuốc đông y không chỉ có tác dụng an thai, tăng cường nội mạc tử cung mà còn giúp phôi thai làm tổ vững chãi hơn.

Thuốc Đông y cũng giống như thuốc Tây y, không phải tuyệt đối an toàn. Nếu không được dùng đúng cách, bốc thuốc tại những nơi không đảm bảo vệ sinh, có thể gây nên những tác dụng không mong muốn như dị ứng, nổi mẩn, rối loạn tiêu hóa, nặng hơn có thể gây đau bụng, băng huyết, có nguy cơ sảy thai… Chính vì vậy các bà bầu muốn uống thuốc bổ an thai hay sử dụng thuốc Đông Y an thai nên đến khám và bốc thuốc ở những địa chỉ uy tín.

Hoàng Dung – Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: