750 lượt xem

Tobradex Alcon: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Tobradex Alcon hiện nay được sản xuất nhằm mục đích điều trị bệnh gì và sử dụng thuốc như thế nào đúng cách? Nội dung này sẽ dược các dược sĩ đề cập ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Tobradex Alcon

Thông tin về thuốc Tobradex Alcon

Thuốc Tobradex Alcon là một sản phẩm của công ty Alcon đến từ Thuỵ Sĩ, thành phần chính của thuốc gồm các hoạt chất chính là tobramycin và dexamethasone. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất mục đích điều trị các triệu chứng viêm và nhiễm khuẩn mắt thông thường hoặc do phẩu thuật, do chấn thương mắt.

Hiện nay trên thị trường Tobradex Alcon được sản xuất dưới dạng thuốc mỡ tra mắt đóng gói trong hộp với tuýp 3.5 g.

Cách sử dụng thuốc Tobradex Alcon

Đối với thuốc Tobradex Alcon thì lời khuyên từ các Dược sĩ Cao đẳng Dược chính quy là hãy dùng theo chỉ định bởi các Dược sĩ, Bác sĩ có chuyên môn, không nên tự ý dùng. Các bước sử dụng thuốc Tobradex Alcon bao gồm: Chuẩn bị thuốc và một chiếc gương sau đó rửa tay tiếp theo là vặn nắp, người bệnh ngửa đầu ra sau bóp 1 dải mỏng thuốc vào mắt và nên nhớ là không chạm đầu thuốc vào mắt, chớp mắt vài lần để thuốc bao phủ bề mặt mắt, sau đó nhắm mắt trong vài giây. Nhớ vặn chặn nắp sau khi sử dụng.

Liều lượng sử dụng thuốc thông thường là khoảng 1,5cm thuốc, sử dụng từ 3 đến 4 lần/ngày.

Trường hợp quên 1 liều: Người bệnh khi quên 1 liều cần phải bôi thuốc càng sớm càng tốt, và sử dụng tiếp tục theo chỉ định, lưu ý không dùng liều gấp đôi để bù liều đã quên. Trường hợp sử dụng nhiều loại thuốc thì cần cách nhau khoảng 5 phút.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng: Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết người bị bệnh bệnh thuỷ đậu và nhiều bệnh do virus khác của giác mạc và kết mạc, mới tiêm chúng, bệnh nấm cấu trúc mắt, nhiễm trùng mycobacteria của mắt hoặc quá mẫn với các thành phần có trong thuốc.

Tobradex Alcon trị bệnh viêm nhiễm khuẩn mắt

Tác dụng phụ của thuốc Tobradex Alcon

Về tác dụng phụ của thuốc Tobradex Alcon theo dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là rất ít gặp, tuy nhiên người bệnh có thể gặp phải tình trạng khiến cảm giác vị đắng, đau mắt, tăng nhãn áp, khó chịu hoặc ngứa mắt, đỏ mí mắt, kích ứng ổ mắt, dị ứng mắt, mờ mắt, khô, viêm bề mặt mắt, đỏ, sưng mí mắt, tăng đồng tử, tăng sản xuất nước mắt, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, khó chịu ở bụng, phát ban, ngứa, sưng mặt. Nếu gặp tác dụng phụ trên hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Thông tin về thuốc Tobradex Alcon được thông tin ở bài viết này chỉ mang mục đích chính là tham khảo, người bệnh không được tự ý dụng thuốc mà chưa tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc người có chuyên môn.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: