908 lượt xem

Tổng hợp các loại thuốc giết chết ham muốn tình dục trong thầm lặng

Đôi khi bạn gặp rắc rối với sự ham muốn tình dục mà không rõ nguyên nhân do đâu. Lúc này, hãy kiểm tra lại các loại thuốc bạn đang sử dụng xem có các nhóm thuốc được nêu sau đây không?

Tổng hợp các loại thuốc giết chết ham muốn tình dục trong thầm lặng

Tổng hợp các loại thuốc giết chết ham muốn tình dục trong thầm lặng

Thuốc chống trầm cảm

Nhóm thuốc chống trầm cảm (SSRIs) cũng như Prozac giúp bạn tâm trạng vui vẻ hơn, nhưng nó có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Một số bác sĩ có thể kê đơn giữ nguyên thuốc SSRIs nhưng thêm Wellbutrin – là một loại thuốc làm tăng dopamine và hoạt động như một “thuốc giải độc cho các SSRIs”. Do vậy, ham muốn tình dục của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Cơ thể mỗi người có phản ứng khác nhau với thuốc, tuy nhiên, ở một số người chính trầm cảm cũng đã ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ nhiều hơn so với các thuốc chống trầm cảm.

Nếu thấy đời sống tình dục bị suy giảm, bạn đề nghị bác sĩ đổi thuốc khác cho bạn hoặc kết hợp với một số loại thuốc khác để hạn chế tác dụng phụ của thuốc trầm cảm. Ngoài ra, bạn nên cắt bỏ các thuốc an thần, thuốc chỉnh khí sắc (nếu có thể), vì chính các thuốc này cũng ảnh hưởng xấu đến chức năng tình dục của bạn.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường

Chuyên trang tin tức Y Dược có cập nhật thông tin, người bị bệnh tiểu đường và thuốc chữa bệnh đều có thể làm giảm ham muốn, hưng phấn, khả năng đạt cực khoái.

Bệnh tiểu đường không còn xa lạ gì đối với nhiều người và nhất là những người trung niên, người béo phì,… Luôn có nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là các loại thuốc chống bệnh tiểu đường có thể gây là yếu sinh lý, gây bất lực, giảm ham muốn mà chính người mắc bệnh không thể ngờ đến là bởi vì họ không biết là bệnh này có thể gây ra vấn đề đó. Bệnh tiểu đường có thể được xem như là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề yếu sinh lý cho nam giới và làm cho biết bao nhiêu cặp vợ chồng phải buồn rầu.

Thuốc tránh thai

Một số loại thuốc tránh thai như là thuốc uống hay dán có thể làm giảm lượng testosteronetrong có thể, điều đó sẽ tạo ra những vấn đề về tình dục.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Boston năm 2006 cảnh báo rằng, dùng thuốc tránh thai lâu dài ảnh hưởng đến đời sống tình ở một số phụ nữ. Nồng độ SHBG ở những người dùng thuốc cao cấp hai lần những phụ nữ không dùng. Tuy nhiên, sau khi dừng không dùng thuốc 4 tháng, những ảnh hưởng đó sẽ không còn.

Thuốc tránh thai làm giảm ham muốn tình dục

Thuốc tránh thai làm giảm ham muốn tình dục

Thực tế, rất nhiều phụ nữ sử dụng các loại thuốc tránh thai cho là mình có thể hài lòng với đời sống tình dục vì khi đó bạn tình quan hệ mà không phải sử dụng bao cao su và cũng không lo ngại có thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ và chưa lập gia đình thì không nên sử dụng thuốc tránh thai quá sớm và không cần thiết. Tốt nhất hãy khuyên bạn tình sử dụng bao cao su để bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục và tránh cho bạn việc mang thai ngoài ý muốn. Muốn sử dụng thuốc tránh thai, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ tại các nhà thuốc hay siêu thị thuốc Hà Nội trước khi sử dụng.

Phải làm gì khi bạn cần thuốc?

Nếu xác định được nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục là do thuốc, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau để cải thiện đời sống tình dục của mình:

  • Bạn có thể chuyển đổi sang một loại thuốc khác, hoặc thậm chí một công thức dùng thuốc khác của cùng loại thuốc, có thể giảm ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
  • Có thể đây là tác dụng phụ trong giai đoạn đầu dùng thuốc. Bạn cần kiên nhẫn dùng thuốc một thời gian, khi cơ thể thích nghi với thuốc thì tác dụng phụ cũng không còn.
  • Bạn cần xác định lại thời gian gặp rắc rối của mình để có thể vừa sống chung với thuốc vừa có đời sống tình dục viên mãn.
  • Bổ sung thuốc giúp nâng cao năng lực tình dục: Đây là cách giải quyết các trục trặc về ham muốn tình dục mà một số người thường áp dụng thay vì việc dừng uống điều trị bệnh.

Điều cần ghi nhớ là không được dùng chúng một cách tùy tiện vì có thể chúng sẽ cộng hưởng với loại thuốc đang dùng gây ra những tác dụng phụ khác. Bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa để có được hướng dẫn đúng đắn.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: