Top thực phẩm chức năng tốt nhất dành cho bà bầu hiện nay

Giữa một rừng các nguồn thực phẩm chức năng như hiện nay sẽ có không ít mẹ bầu băn khoăn chưa rõ không biết nên lựa chọn loại nào. Để có thêm thông tin các mẹ bầu có thể tham khảo top các thực phẩm tốt nhất sau đây.

Top thực phẩm chức năng tốt nhất dành cho bà bầu hiện nay

Khi mang thai, mẹ bầu luôn muốn bé nhận được tối ưu các dưỡng chất, vì vậy, hầu hết đều tìm đến thực phẩm chức năng để bổ sung dinh dưỡng. Giữa rất nhiều loại thực phẩm chức năng như hiện nay, không ít mẹ sẽ băn khoăn chưa rõ nên chọn loại nào là phù hợp và an toàn cho mình. Để có thêm thông tin, trang tin Siêu thị thuốc Việt xin mời các mẹ tham khảo bài viết dưới đây.

Viên uống vitamin tổng hợp Elevit

Elevit là thực phẩm chức năng có xuất xứ từ Úc dành cho đối tượng là phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú. Thành phần trong một viên Elevit khá đầy đủ các loại vitamin với liều lượng được nghiên cứu dựa trên mức độ thiếu hụt thường gặp ở phụ nữ giai đoạn mang thai. Elevit có công dụng bổ sung vitamin, iốt và khoáng chất giúp cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh, tăng khả năng đậu thai và phòng ngừa thai nhi bị thiếu hụt dưỡng chất và tránh được nhiều các dị tật về sau.

Giá tham khảo: 1.200.000 đồng/hộp 100 viên

PM Procare /PM Procare diamond

PM Procare/PM Procare diamond chứa 11 vitamin, 5 khoáng chất và 2 axit béo omega-3 chuỗi dài (DHA, EPA). Trong đó, tỷ lệ DHA/EPA và 400mcg – 500mcg axit folic được tính toán dành riêng cho phụ nữ mang thai, cho con bú. Đây là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh, hình thành xương, giúp hệ thị giác, hệ tuần hoàn và sự phát triển các chi, cơ quan và hệ thống miễn dịch của bào thai được phát triển hoàn toàn và cân đối. Công thức của viên uống PM Procare chứa đầy đủ các thành phần thuốc cần thiết cho thai phụ, tuy nhiên, một số thành phần thấp hơn liều khuyến cáo đưa vào cơ thể hàng ngày do nhà sản xuất đã tính toán tới lượng bổ sung các chất đó từ nguồn thực phẩm nhằm tránh dư thừa.

Giá tham khảo: PM Procare có giá 250.000 đồng/ lọ 30 viên, PM Procare diamond có giá 350.000 đồng/lọ 30 viên

DHA Bio Island là viên uống bổ sung DHA tốt nhất hiện nay

DHA Bio Island

Cũng xuất xứ từ Úc, DHA Bio Island là viên uống bổ sung DHA tốt nhất hiện nay. Theo đó, viên uống này có tác dụng hỗ trợ cả mẹ và bé phát triển chức năng thị giác và hệ thống tim mạch. Thành phần nổi bật trong một viên DHA Bio Island là 25mg Docosahexaenoic Acid (DHA). DHA cần thiết cho sự phát triển của mắt vì chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc, cần thiết cho sự phát triển của não bộ vì chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh). Bên cạnh đó, Bio Island DHA còn cung cấp rất nhiều vitamin A, D, Folate… là giải pháp bổ sung dưỡng chất an toàn và hiệu quả cho phụ nữ trước, trong và sau khi sinh.

Giá tham khảo: 500.000 đồng/lọ 60 viên

Prenatal Holista

Theo tìm hiểu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, trong công thức của Prenatal, hàm lượng acid folic được bổ sung ở mức cao nhất trong giới hạn an toàn cho mẹ bầu (1mg). Theo nhà sản xuất, mỗi ngày phụ nữ chuẩn bị mang thai và trong thai kỳ nên cung cấp 0,6- 0,8mg acid folic, tuy nhiên, cơ thể chỉ hấp thu được 2/3- 3/4 hàm lượng viên thuốc mỗi lần uống. Vậy nếu bạn uống 1 viên có hàm lượng 800 mcg acid folic sẽ chưa đủ được hàm lượng như khuyến cáo. Do đó, Prenatal cho bà bầu của Holista được bổ sung đến 1mg acid folic vừa đủ lượng dưỡng chất cho bà bầu.

Giá tham khảo: 250.000 đồng/lọ 30 viên

Blackmores Iron

Blackmores Iron được chế tạo theo công thức đặc biệt nhằm hỗ trợ trong việc quản lý chế độ ăn uống thiếu sắt của phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Ngoài bổ sung sắt, Bio Iron còn có các vitamin C, B12 và acid folic nhằm hỗ trợ tối ưu sự hình thành bình thường của các tế bào máu đỏ, cải thiện khả năng hấp thụ sắt cho bà bầu, do đó cũng làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, xanh xao, buồn nôn nghén cho bà bầu trong tam cá nguyệt thứ nhất.

Giá tham khảo: 200.000 đồng/lọ 30 viên

Nature Made Prenatal Multi + DHA

Nature Made Prenatal Multi + DHA là vitamin tổng hợp cho bà bầu có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, chúng có hàm lượng hàm lượng DHA đến 200 mg trong 01 viên uống giúp hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, làm giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, trong 01 viên uống còn có 27mg sắt giúp hỗ trợ năng lượng tế bào và trao đổi chất, tăng hàm lượng máu và phát triển sức khỏe thai nhi; 1000 IU vitamin D rất quan trọng cho việc hỗ trợ xương chắc khỏe cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, bù lại đó, hàm lượng canxi chỉ có 150mg đáp ứng khoảng 12% nhu cầu của cơ thể mẹ bầu và mẹ đang cho con bú. Vì thế đây cũng là dòng sản phẩm được rất nhiều mẹ bầu tin dùng.

Giá tham khảo: 450.000 đồng/lọ 90 viên

Ostelin Vitamin D và Calcium

Ostelin Vitamin D và Calcium là thực phẩm chức năng cho bà bầu nhằm bổ sung canxi và vitamin D cho phụ nữ đang mang thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa, Canxi là dưỡng chất thường bị thiếu hụt nhất đối với cơ thể mẹ bầu, còn vitamin D là vi chất quý giá, là chất dẫn truyền để canxi đi vào cơ thể một cách dễ dàng hơn. Ostelin Vitamin D nhằm cung cấp canxi cho thai nhi phát triển xương chắc khỏe và phòng ngừa các triệu chứng như đau lưng, chuột rút, rộp bẻ… hay xuất hiện ở mẹ bầu.

Giá tham khảo: 500.000 đồng/lọ 130 viên

Trên đây là một số thực phẩm chức năng được các mẹ bầu tin dùng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào các mẹ bầu cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để được tư vấn và chọn lựa cho mình sản phẩm thích hợp nhất.

Chúc các mẹ bầu thật khỏe mạnh để đón bé yêu chào đời!

Nguồn: Siêu thị thuốc Việt – Tổng hợp