TOP thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng ở nam giới

Tinh binh khỏe mạnh là yếu tố quan trọng đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Khi sử dụng các thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng bạn đã tăng cơ hội cho bản thân.

TOP thực phẩm tăng cường chất lượng tinh trùng ở nam giới

Chocolate đen

Đây là thực phẩm đứng đầu trong danh sách giúp tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Hàm lượng chất oxy hóa trong các hạt caccao chiếm tỷ lệ rất lớn. Ngoài ra, nó còn chứa một loại enzyme tên L-Arginine có mặt trong chocolate giúp tăng tổng lượng tinh dịch của các quý ông. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món ngọt khi ăn tráng miệng thì đã đến lúc nghĩ đến chocolate đen rồi nhé.

Trứng

Trứng nằm trong danh sách các đáp án cho câu hỏi ăn gì để có nhiều tinh trùng. Vì trong trứng rất giàu vitamin E và protein tăng khả năng và tốc độ tinh trùng di chuyển trong tử cung khi kết hợp với trứng.

Ăn trứng rất tốt cho chất lượng tinh binh

Thực phẩm từ trứng cũng tăng khả năng bảo vệ những chàng tinh binh khỏi các gốc tự do từ đó tăng gấp đôi cơ hội thụ thai thành công.

Kỷ tử

Theo tin tức y khoa, vị thuốc kỷ tử có khả năng tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, kỷ tử còn có tác dụng giúp các quý ông cải thiện tâm trạng, hạn chế stress và căng thẳng qua đó nhiệm vụ sản xuất tinh trùng được thực hiện tối đa.

Chuối

Chuối không chỉ là một món ăn ngon miệng mà nó còn có tác dụng tăng cường chất lượng tinh trùng. Chuối rất giàu vitamin B1, C và magie… giúp tăng khả năng sản xuất và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Chuối giúp tinh trùng khỏe hơn

Mặt khác, nam giới cũng sẽ cảm thấy tâm trạng dường như trở nên vui vẻ hơn nhờ vào một loại enzyme hiếm có tên là bromeliad có mặt trong chuối.

Tỏi

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình. Nó vừa giúp ngăn ngừa ung thư vừa hỗ trợ tăng cường sản xuất tinh trùng ở tinh hoàn.

Theo chuyên gia y tế Hoàng Thị Hậu (GV VB 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur), Allicin trong tỏi có tác dụng kích thích quá trình lưu thông máu đến cơ quan sinh dục và bảo vệ bộ phận này khỏi các tác động xấu. Ngoài ra, enzyme selenium trong tỏi sẽ giúp cải thiện khả năng vận động của tinh trùng.

Măng tây

Vitamin C là một chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng cho hệ miễn dịch và khả năng sinh sản của phái mạnh. Tăng cường hấp thụ vitamin C đã được các nghiên cứu chứng minh rằng có thể cải thiện khả năng vận động, số lượng và hình thái của tinh trùng.

Lựu

Bên cạnh chuối, lựu là một siêu thực phẩm dành cho các quý ông. Việc sử dụng lựu dưới dạng nước ép hoặc trái cây tươi đều mang đến tác dụng đáng kinh ngạc như hỗ trợ chống lão hóa, cải thiện tình trạng giảm ham muốn tình dục, tăng số lượng tinh trùng và chất lượng tinh binh…

Lựu có tốt cho tinh trùng không?

Dầu ô liu

Việc sử dụng dầu ô liu hàng ngày giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Dầu ô liu có tác dụng giảm cholesterol xấu xuống mức thấp, tăng l lượng oxy đến tinh hoàn và hỗ trợ quá trình hình thành tinh trùng khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu kẽm

Các loại hải sản như cá, hàu, tôm… hoặc các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu… chứa tỷ lệ kẽm cao. Kẽm giúp kích thích hệ thống sinh sản từ đó tăng số lượng và chất lượng tinh binh.

Thực phẩm giàu kẽm

Hàu bổ sung kẽm

Cà chua

Theo các chuyên gia ăn cà chua thường xuyên có thể làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Lý do nằm ở lycopene, một chất chống oxy hóa chứa trong cà chua giúp cải thiện cấu trúc và hoạt động của tinh trùng. Bạn nên ăn ít nhất từ 2 – 3 quả mỗi tuần kết hợp với các thực phẩm được gợi ý bên trên nhé.

sieuthithuocviet.edu.vn (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur)