1252 lượt xem

Viên thuốc bổ sung DHA nào tốt nhất cho bà bầu hiện nay?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các dòng sản phẩm DHA dành cho bà bầu. Vậy loại nào được bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng và loại DHA nào tốt nhất hiện nay?

DHA có vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ của thai nhi

DHA tác động quan trọng đến quá trình hình thành của não bộ, chính vì thế trong giai đoạn mang thai và trẻ em cần được bổ sung đầy đủ DHA để trẻ phát triển trí não hoàn thiện. Mỗi ngày phụ nữ mang thai cần bổ sung ít nhất 200 mg DHA mỗi ngày và tăng dần khi thai nhi càng lớn. Để tìm hiểu rõ hơn và DHA và bổ sung DHA hiệu quả nhất hãy tham khảo bài viết sau đây:

DHA là gì?

Omega 3 là các axit béo không no, chưa bão hòa đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Trong đó, DHA chịu trách nhiệm tăng cường các hoạt động trí não của trẻ. DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. DHA chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ và chiếm tới gần 60% trong võng mạc. DHA tạo ra độ nhạy của các tế bào thần kinh, giúp truyền thông tin nhanh và chính xác hơn. Vì thế các loại thuốc và viên uống chưa DHA thực sự không thể thiếu trong tủ thuốc thực phẩm chức năng cho bà bầu.

Bổ sung DHA như thế nào khi mang thai?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 200 mg DHA mỗi ngày. Hiện tại vẫn chưa có khuyến cáo đặc biệt nào về chuyện quá liều DHA gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Một nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng 2005 cho thấy, những phụ nữ Nhật có lượng tiêu thụ DHA khá cao, hơn 300 mg mỗi ngày. Thậm chí có trường hợp gần 1000 mg mỗi ngày và không có bất kỳ tác động nào có hại đến thai nhi và cả đứa trẻ sau khi chào đời.

Vì thế, để bổ sung DHA hợp lý và đầy đủ mẹ cần bổ sung qua các nguồn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, đồng thời không quên sổ sung thêm DHA qua viên uống để đủ hàm lượng giúp thai nhi phát triển nhanh chóng, đầy đủ và khỏe mạnh về mọi mặt. Ngoài viên uống, các mẹ bầu có thể sử dụng các loại thực phẩm chứ nhiều DHA như Cá Hồi, hạt Óc chó, các loại quả hạch, mỡ gà,…

Viên uống DHA cho bà bầu nào tốt nhất hiện nay?

Viên uống DHA cho bà bầu nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm cũng như các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung DHA trong quá trình mang thai. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người viên uống bổ sung DHA cho bà bầu được nhiều chị em phụ nữ trên toàn thế giới tin dùng.

Viên uống bổ sung DHA Bio Island từ Úc là dòng sản phẩm cung cấp DHA với hàm lượng 525mg/viên/ngày. Được sản xuất tại Úc bởi thương hiệu Bio Island, sản phẩm được bán chạy số 1 tại Úc và được nhiều bà mẹ Việt Nam và trên toàn thế giới tin dùng. Viên uống DHA Bio Island Úc được đóng hộp có 60 viên cho bà bầu giúp trẻ sở hữu trí nhớ tốt hơn, đôi mắt tinh nhanh, đồng thời cơ thể cũng đủ khỏe mạnh để phòng các bệnh về đường hô hấp, bệnh dị ứng, cảm lạnh, cảm cúm…Sản phẩm cũng hỗ trợ các mẹ tránh được hiện tượng trầm cảm sau sinh. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo, mẹ bầu nên uống viên DHA vào buổi sáng hoặc những bữa ăn có nhiều chất béo để viên DHA được hấp thu tốt nhất.

Nguồn: Siêu thị thuốc việt


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: