• Trang chủ
 • Thực phẩm chức năng
 • Epidolle: Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn và những lưu ý khi sử dụng
186 lượt xem

Epidolle: Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn và những lưu ý khi sử dụng

Epidolle là sản phẩm được các chuyên gia y tế khuyên dùng giúp dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp, dị ứng thức ăn. Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, tăng cường miễn dịch cho đối tượng người cao tuổi.

1. Epidolle là thuốc gì?

<center><em>Epidolle dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn</em></center>
Epidolle dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn

Epidolle là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ – thực phẩm chức năng được sản xuất từ những thành phần chính như Thymomodulin. Epidolle có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng như các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp,gan, lao. Epidolle giúp bổ sung lượng kháng thể bị khuyết thiếu, kích thích chức năng của hệ thống miễn dịch, xây dựng hàng rào miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, Epidolle còn được sử dụng dự phòng giúp giảm bạch cầu do tổn thương tủy xương trong các trường hợp hóa trị, xạ trị và hỗ trợ điều trị tình trạng thiếu hụt bạch cầu thứ phát hoặc nguyên phát.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Epidolle?

Epidolle được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 6 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Epidolle có chứa thành phần chính là

Thymomodulin:……..80mg

3. Epidolle được dùng cho những trường hợp nào?

 • Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn đường hô hấp ở người lớn và trẻ em.
 • Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng.
 • Hỗ trợ dự phòng tái phát các phẩn ứng dị ứng thức ăn.
 • Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng cho người bệnh nhiễm HIV/ AIDS.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi.

4. Cách dùng – Liều lượng của Epidolle?

Cách dùng: Epidolle được dùng đường uống trong bữa ăn với nước lọc.

Liều dùng:

 • Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn: Uống 120 mg/ ngày, dùng liên tục trong thời gian 4 – 6 tháng.
 • Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng: Uống 120 mg/ ngày, dùng liên tục trong thời gian 4 tháng.
 • Hỗ trợ dự phòng tái phát các phản ứng dị ứng thức ăn: Uống 120 mg/ ngày, dùng liên tục trong 3 – 6 tháng.
 • Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở người bệnh HIV/ AIDS: Uống 60 mg/ ngày, dùng liên tục trong thời gian 50 ngày.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi: Uống 160 mg/ ngày, dùng liên tục trong thời gian 6 tuần.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng diến tiến của bệnh, người bệnh cần dùng Epidolle theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

<center><em>Các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng hô hấp trên</em></center>
Các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng hô hấp trên

5. Cách xử lý nếu quên liều Epidolle?

DSCKi, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Epidolle nên uống liền ngay một viên khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều tăng gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Epidolle?

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Epidolle. Tuy nhiên, vẫn có thể bắt gặp các tác dụng phụ khi sử dụng liều quá cao hoặc sử dụng liều cao thuốc trong thời gian kéo dài. Khi có các biểu hiện như co giật, chóng mặt, đặc biệt là suy gan, suy thận cấp… lập tức ngừng sử dụng thuốc và nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị triệu chứng kịp thời.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Epidolle?

Epidolle chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử mẫn cảm với Epidolle hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Epidolle cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý cần tuân thủ điều trị, uống đúng liều, đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa.
 • Lưu ý bên cạnh việc dùng viên Epidolle nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì người dùng cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, hợp lý.
 • Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Epidolle.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu chứng minh đầy đủ khi dùng Epidolle trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Epidolle cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Epidolle gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Epidolle cho người mẹ đang cho con bú, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
 • Lưu ý với người đang lái xe, lái tàu, vận hành máy móc, lái xe. Epidolle không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Epidolle</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Epidolle

8. Epidolle gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Epidolle. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng viên Epidolle người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn hay bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Epidolle, nên tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Epidolle tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo nào về tương tác khi dùng Epidolle với các thuốc khác. Tuy nhiên, Epidolle có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nặng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi dùng hoặc báo cho dược sĩ hoặc bác sĩ biết những thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng viên Epidolle một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Epidolle như thế nào?

Epidolle được bảo quản theo khuyến cáo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ bảo quản dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô mát, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để giữ sản phẩm Epidolle tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://duocphamdatviet.com/epidolle


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: