211 lượt xem

Ulcegast: Hỗ trợ giảm triệu chứng đau dạ dày và những lưu ý khi sử dụng

Ulcegast là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sử dụng giúp giảm các triệu chứng đau dạ dày, các chứng đầy hơi, ăn không tiêu, ợ chua do thừa acid dịch vị và giúp hấp phụ các chất độc trong đường tiêu hóa.

1. Ulcegast là thuốc gì?

<center><em>Ulcegast hỗ trợ giảm các triệu chứng đau dạ dày</em></center>
Ulcegast hỗ trợ giảm các triệu chứng đau dạ dày

Chuyên mục Thực phẩm chức năng: Ulcegast là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ các thành phần Calci carbonat, Than hoạt, Magnesi hydroxyd. Ulcegast có tác dụng giảm các triệu chứng đau dạ dày như chứng đầy hơi, buồn nôn, đầy bụng, ăn không tiêu, ợ chua do thừa acid dịch vị và giúp hấp phụ các chất độc trong đường tiêu hóa như kim loại nặng, hóa chất, độc tố vi khuẩn.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Ulcegast?

Ulcegast được sản xuất trên thị trường với dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 3, 6, 10 vỉ x 10 viên nang cứng hoặc hộp 1 chai x 30, 60, 100 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang mềm Ulcegast có chứa thành phần chính là

3. Ulcegast được dùng cho những trường hợp nào?

Ulcegast được sử dụng cho các trường hợp sau:

Người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên bị đau dạ dày, đầy bụng, ăn không tiêu, buồn nôn, bị ngộ độc thức ăn, kim loại nặng, hóa chất và độc tố vi khuẩn.

4. Cách dùng – Liều lượng của Ulcegast?

Cách dùng: Ulcegast được dùng đường uống.

Liều dùng:

Người lớn: Uống 1 – 2 viên/lần. Ngày uống 2 – 3 lần.

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: Uống mỗi lần 1 viên. Ngày uống 2 – 3 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng của người bệnh, cần dùng Ulcegast theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, cách dùng và thời gian dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

<center><em>Các biểu hiện của đau viêm loét dạ dày</em></center>
Các biểu hiện của đau viêm loét dạ dày

5. Cách xử lý nếu quên liều Ulcegast?

Dược sĩ, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều thuốc Ulcegast nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Ulcegast?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Ulcegast. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng thuốc Ulcegast quá liều, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Ulcegast?

Ulcegast chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Ulcegast hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Ulcegast cho những trường hợp sau:

  • Lưu ý thực phẩm Ulcegast không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc điều trị bệnh.
  • Lưu ý trước khi sử dụng viên Ulcegast, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
  • Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Ulcegast.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Ulcegast trên người trong thời kỳ mang thai. Thận trọng dùng Ulcegast cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
  • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh Ulcegast gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng dùng Ulcegast cho người mẹ đang cho con bú, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
  • Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe hoặc đang vận hành máy móc. Ulcegastkhông gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Ulcegast</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng Ulcegast

8. Ulcegast gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về các tác dụng phụ của Ulcegast. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Ulcegast, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Ulcegast nên tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Ulcegast tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng về tương tác thuốc khi dùng Ulcegast chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Ulcegast có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, các thuốc dược liệu hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm Ulcegast trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng viên Ulcegast một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Ulcegast như thế nào?

Ulcegast được bảo quản theo hướng dẫn khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Ulcegast xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://agimexpharm.com/san-pham/ulcegast/             


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: