264 lượt xem

Fero Nano: Dự phòng và hỗ trợ thiếu máu do thiếu sắt và những lưu ý khi sử dụng

Fero Nano là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp bổ sung vi chất dinh dưỡng cần thiết để dự phòng và hỗ trợ thiếu máu do thiếu sắt, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai.

1. Fero Nano là thuốc gì?

<center><em>Fero Nano dự phòng và hỗ trợ thiếu máu do thiếu sắt</em></center>
Fero Nano dự phòng và hỗ trợ thiếu máu do thiếu sắt

Fero Nano là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, được sản xuất từ các thành phần như: Sắt (III), Acid folic, Vitamin B12, Vitamin C. Fero Nano có tác dụng giúp cung cấp vi chất dinh dưỡng cần thiết để dự phòng và hỗ trợ thiếu máu do thiếu sắt, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và phụ nữ sau sinh, giúp giảm táo bón trong thời gian mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Fero Nano còn được sử dụng cho những người bị thiếu máu hoa mắt, chóng mặt, da dẻ xanh xao do thiếu sắt, các trường hợp suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Fero Nano?

Fero Nano được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách là hộp 3 vỉ x 10 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Fero Nano chứa thành phần chính như Sắt (III), Acid folic, Vitamin B12, Vitamin C.

3. Fero Nano được dùng cho những trường hợp nào?

Fero Nano được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Những người bị thiếu máu với các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, da dẻ xanh xao do thiếu sắt.
  • Phụ nữ dự định chuẩn bị có thai, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú.
  • Các trường hợp bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

4. Cách dùng – Liều lượng của Fero Nano?

Cách dùng: Fero Nano được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng: Uống 1-2 viên/ngày.

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng tiến triển của người bệnh, cần dùng Fero Nano theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, liệu trình sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

<center><em>Các biểu hiện của thiếu máu</em></center>
Các biểu hiện của thiếu máu

5. Cách xử lý nếu quên liều Fero Nano?

DSCKI, giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ: Nếu người bệnh quên một liều Fero Nano nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Fero Nano?

Hiên nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Fero Nano. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng Fero Nano quá liều, nên ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng Fero Nano?

Fero Nano chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Fero Nano hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Fero Nano cho những trường hợp sau:

  • Lưu ý Fero Nano là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Lưu ý hiệu quả Fero Nano còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Cần xin thêm thông tin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn kỹ rõ hơn.
  • Lưu ý phải thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Fero Nano.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Fero Nano trên người trong thời kỳ mang thai. Có thể dùng Fero Nano cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Fero Nano gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Có thể dùng Fero Nano cho người mẹ đang cho con bú.
  • Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe và người đang vận hành máy móc, Fero Nano không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Fero Nano</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Fero Nano

8. Fero Nano gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiên nay, trên lâm sàng chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Fero Nano. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Fero Nano người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn bất kỳ nào nghi ngờ do sử dụng Fero Nano, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Fero Nano tương tác với các thuốc nào?

Chưa có báo cáo lâm sàng về tương tác khi dùng viên Fero Nano với các thuốc khác. Tuy nhiên, khi dùng sản phẩm Fero Nano có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển trầm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của viên uống Fero Nano trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng viên Fero Nano một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Fero Nano như thế nào?

Fero Nano bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Fero Nano tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://duochoangphuong.com/san-pham/fero-nano/


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: