• Trang chủ
 • Tin tức Y Dược
 • Xương Khớp Nhất Nhất: Điều trị hiệu quả các chứng phong tế thấp và những lưu ý khi sử dụng
223 lượt xem

Xương Khớp Nhất Nhất: Điều trị hiệu quả các chứng phong tế thấp và những lưu ý khi sử dụng

Xương Khớp Nhất Nhất là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng giúp điều trị hiệu quả các chứng phong tê thấp như viêm khớp dạng thấp, đau lưng, tê bại chân tay, đau thần kinh tọathoái hóa khớp.

1. Xương Khớp Nhất Nhất là thuốc gì?

<center><em>Xương Khớp Nhất Nhất điều trị hiệu quả các chứng phong tế thấp</em></center>
Xương Khớp Nhất Nhất điều trị hiệu quả các chứng phong tế thấp

Xương Khớp Nhất Nhất là thuốc dược liệu, được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Đương quy (Radix Angelicae sinensis), Đỗ trọng  (Cortex Eucommiae), Cẩu tích (Rhizoma Cibotii), Đan sâm (Radix Salviae miltiorrhizae), Liên nhục (Semen Nalumbinis nuciferae), Tục đoạn (Radix Dipsaci), Thiên ma (Rhizoma Gastrodiae elatae), Cốt toái bổ (Rhizoma Drynariae), Độc hoạt (Radix Angelicae pubescentis), Sinh địa (Radix Rehmanniae glutinosae), Uy linh tiên (Radix et Rhizoma Clematidis), Thông thảo (Medulla Tetrapanacis papyrifery), Khương hoạt (Rhizoma et Radix Notopterygii), Hà thủ ô đỏ (Radix Fallopiae multiflorae). Xương Khớp Nhất Nhất có tác dụng bổ can thận, tăng cường khí huyết, thông kinh lạc, trừ phong thấp, giãn mạch, kháng viêm, chống co giật, giảm đau, ôn thận, tráng dương, mạnh gân cốt, lợi tiểu. Được sử dụng điều trị các chứng đau lưng, đau cột sống, tê bại chân tay, đau thần kinh tọa, các chứng phong tê thấp: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi, tay chân tê bại, cứng cơ xương khớp. Hỗ trợ điều trị thoái hoá, vôi hoá, gai cột sống và phòng ngừa bệnh tái phát các bệnh lý xương khớp.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Xương Khớp Nhất Nhất?

Xương Khớp Nhất Nhất được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nén bao phim với quy cách là hộp 2 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Trong mỗi viên nén bao phim Xương Khớp Nhất Nhất có chứa thành phần chính là:

3. Xương Khớp Nhất Nhất được dùng cho những trường hợp nào?

Xương Khớp Nhất Nhất được sử dụng cho những trường hợp sau:

Điều trị các chứng đau lưng, đau thần kinh tọa, đau cột sống.

Điều trị các chứng phong tê thấp: thoái hóa khớp, nhức mỏi, cứng cơ xương khớp, tay chân tê bại, viêm khớp dạng thấp.

Hỗ trợ điều trị thoái hoá, gai cột sống, vôi hoá.

Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tái phát các bệnh xương khớp.

4. Cách dùng – Liều lượng của Xương Khớp Nhất Nhất?

Cách dùng: Xương Khớp Nhất Nhất được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

 • Người lớn: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày.
 • Trẻ em từ 8-15 tuổi: Uống mỗi lần 1 viên, ngày uống 2 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng tiến triễn của người bệnh, cần dùng viên Xương Khớp Nhất Nhất chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, liệu trình sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

<center><em>Ít vận động cũng là nguyên nhân dẫn đến đau lưng</em></center>
Ít vận động cũng là nguyên nhân dẫn đến đau lưng

5. Cách xử lý nếu quên liều Xương Khớp Nhất Nhất?

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Xương Khớp Nhất Nhất nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Xương Khớp Nhất Nhất?

Hiện, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá Xương Khớp Nhất Nhất. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng viên Xương Khớp Nhất Nhất quá liều, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định và lưu ý thận trọng khi sử dụng Xương Khớp Nhất Nhất?

Xương Khớp Nhất Nhất không dùng cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử mẫn cảm với Xương Khớp Nhất Nhất hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ có thai.

Thận trọng khi sử dụng Xương Khớp Nhất Nhất cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý hiệu quả viên Xương Khớp Nhất Nhất còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Người bệnh cần tham khảo thông tin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để được hướng dẫn kỹ rõ hơn.
 • Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Xương Khớp Nhất Nhất.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Xương Khớp Nhất Nhất trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Xương Khớp Nhất Nhất cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Xương Khớp Nhất Nhất gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Xương Khớp Nhất Nhất cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người đang vận hành máy móc, lái xe hay đang lái tàu. Sản phẩm Xương Khớp Nhất Nhất không gây ảnh hưởng lên thần kinh trung ương và có thể sử dụng được cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Xương Khớp Nhất Nhất</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Xương Khớp Nhất Nhất

8. Xương Khớp Nhất Nhất gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Xương Khớp Nhất Nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Xương Khớp Nhất Nhất người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn hay bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Xương Khớp Nhất Nhất, cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Xương Khớp Nhất Nhất tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo nào về tương tác khi dùng Xương Khớp Nhất Nhất với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Xương Khớp Nhất Nhất có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng trầm trọng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Xương Khớp Nhất Nhất trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Xương Khớp Nhất Nhất một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Xương Khớp Nhất Nhất như thế nào?

Xương Khớp Nhất Nhất được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để giữ sản phẩm Xương Khớp Nhất Nhất tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://nhatnhat.com/xuong-khop-nhat-nhat.html


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: