428 lượt xem

Mysobenal 50mg: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Để giúp người bệnh giảm các triệu chứng tăng trương lực cơ thì các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh sử dụng thuốc Mysobenal 50mg. Vậy Mysobenal 50mg sẽ dùng đối với trường hợp nào, sử dụng như thế nào an toàn?

Tìm hiểu về thuốc Mysobenal 50mg

Thông tin về thuốc Mysobenal 50mg

Thuốc Mysobenal 50mg là một sản phẩm của Công ty TNHH Liên doanh Hasan tại Việt Nam. Thành phần chính của thuốc Mysobenal 50mg là Eperison với hàm lượng là 50mg. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất mục đích điều trị Hội chứng đốt sống cổ; viêm quanh khớp vai và đau thắt lưng; liệt co cứng trong trường hợp liệt cứng do tủy, di chứng sau phẫu thuật, bệnh mạch máu não. Đồng thời các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc mục đích khác mà không được liệt kê ở trên.

Hiện nay trên thị trường Mysobenal 50mg được sản xuất dưới dạng viên nén; đóng gói 1 hộp 3 vỉ x 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Mysobenal 50mg

Đối với thuốc Mysobenal 50mg thì lời khuyên từ các Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội là hãy sử dụng cùng với một ly nước, thời điểm sử dụng là sau mỗi bữa ăn.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn thông thường có thể là:

  • Liều dùng thông thường cho người lớn là 1 viên/lần x 3 lần/ngày.
  • Liều lượng nên được điều chỉnh theo tuổi của mỗi bệnh nhân và mức độ trầm trọng của triệu chứng.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc: Những người mẫn cảm với các thành phần chứa trong thuốc.

Trường hợp thận trọng khi dùng thuốc: Cần thận trọng với những người sử dụng sau đó có cảm giác mệt mỏi, nhức đầu nhẹ hoặc ngủ gà khi dùng thuốc. Cần phải ngưng dùng thuốc hoặc giảm liều sử dụng thuốc và gặp bác sĩ. Trường hợp người bệnh bị rối loạn chức năng gan cần phải theo dõi trong quá trình sử dụng thuốc .

Quá liều và cách xử lý: Hiện nay chưa có hiện tượng xảy ra khi quá liều, trong trường hợp người bệnh có phản ứng quá liều gần đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất

Mysobenal thuộc danh mục thuốc giãn cơ với thành phần chính là Eperison

Tác dụng phụ của thuốc Mysobenal 50mg

Về tác dụng phụ của thuốc Mysobenal 50mg theo dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì đến thời điểm hiện tại các kết quả nghiên cứu cho thấy người bệnh có thể bị rối loạn chức năng gan, thận, các triệu chứng về tâm thần kinh như mất ngủ, nhức đầu, tê cứng các chi, buồn nôn, nôn, chán ăn, khô miệng, táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, lượng hồng cầu hay giá trị hemoglobin bất thường, ban da hoặc ngứa, vô niệu, tiểu đêm không kiềm chế. Trong trường hợp thắc mắc về tác dụng phụ của thuốc hãy gặp dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn.

Thông tin về thuốc Mysobenal 50mg được cung cấp ở bài viết này chỉ mang mục đích chính là thông tin đến người đọc công dụng của thuốc do đó người bệnh không tự ý sử dụng thuốc Mysobenal 50mg và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để mang lại hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: