929 lượt xem

Alpha Choay: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Để giúp người bệnh giảm phù nề, kháng viêm sau phẩu thuật hay chấn thương thì các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Alpha Choay. Vậy thuốc Alpha Choay có những công dụng nào và sử dụng thuốc ra sao thì đúng cách? Thông tin chi tiết sẽ được các dược sĩ chia sẻ ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Alpha Choay

Thông tin về thuốc Alpha Choay

Thuốc Alpha Choay là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Sanofi sản xuất tại Việt Nam. Thành phần chính của thuốc Alpha Choay là Chymotrypsin hay Alphachymotrypsin.

Thuốc được nghiên cứu và sản xuất mục đích điều trị các trường hợp phù nề và kháng viêm sau chấn thương hay sau phẫu thuật, bỏng. Ngoài ra các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc mục đích khác mà không được đề cập ở bài viết này.

Hiện nay trên thị trường Bonlutin được sản xuất dưới dạng viên nén; đóng gói 1 hộp 2 vỉ x 15 viên.

Cách sử dụng thuốc Alpha Choay

Đối với thuốc Alpha Choay thì lời khuyên từ các Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội là hãy sử dụng cùng với một ly nước hoặc ngậm ở dưới lưỡi cho đến khi tan hoàn toàn. Người bệnh có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn: Uống hoặc ngâm một lần 2 viên, chia đều 4-5 viên trong ngày, nên uống với nhiều nước.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với trẻ em: Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu sử dụng cho đối tượng này.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc: Những người có tiền sử hoặc đang dị ứng với các thành phần chứa trong thuốc; Trường hợp bệnh nhân giảm alpha-1 antitrypsin không sử dụng.

Quá liều và cách xử lý: Nếu trong tình trạng khẩn cấp hãy gọi ngay cho cấp cứu hoặc đến bệnh viện gần nhất.

Sử dụng thuốc Alpha Choay theo hướng dẫn của bác sĩ

Tác dụng phụ của thuốc Alpha Choay

Về tác dụng phụ của thuốc Alpha Choay theo dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ thì đến thời điểm hiện tại các kết quả nghiên cứu vẫn chưa có thông tin chính xác hoặc báo cáo về tác dụng phụ mà thuốc gây ra trừ những đối tượng ngoại trừ sử dụng đã được thông tin ở mục trên.

Một số biểu hiện thoáng qua có thể gặp là thay đổi sắc da, cân nặng, mùi phân, đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn. Trong trường hợp sử dụng liều cao có thể xảy ra phản ứng dị ứng nhẹ như đỏ da.

Thông tin về thuốc Alpha Choay được cung cấp ở bài viết này chỉ mang mục đích chính là giúp người đọc hiểu hơn về thuốc, người bệnh không tự ý sử dụng thuốc Alpha Choay và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: