622 lượt xem

Artrodar 50mg: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Để giúp người bệnh giảm các triệu chứng thoái hóa khớp thì các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Artrodar 50mg. Để hiểu hơn về công dụng và cách sử dụng thuốc Artrodar 50mg đúng cách mời bạn đọc tham khảo nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Artrodar 50mg

Thông tin về thuốc Artrodar 50mg

Thuốc Artrodar 50mg là một sản phẩm của công ty TRB Pharma S.A sản xuất tại Argentina. Thành phần chính của thuốc Artrodar 50mg là Diacerein hàm lượng 50mg.

Thuốc Artrodar 50mg được nghiên cứu và sản xuất mục đích điều trị các trường hợp triệu chứng thoái hóa khớp hông hoặc gối, với tác dụng chậm. Trong một số trường hợp khác thì các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc mục đích khác mà không được nêu ở nội dung này.

Hiện nay trên thị trường Artrodar 50mg được sản xuất dưới dạng viên nang; đóng gói 1 hộp 3 vỉ mỗi vỉ sẽ có 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Artrodar 50mg

Đối với thuốc Artrodar 50mg thì lời khuyên từ các Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội là hãy sử dụng cùng với một ly nước. Không được nghiền hoặc bẻ thuốc khi sử dụng.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn: thông thường là 50 mg một lần/ngày vào bữa tối trong vòng từ 2 – 4 tuần đầu tiên bởi một số bệnh nhân có thể bị đi ngoài phân lỏng hay tiêu chảy. Các liều tiếp theo có thể tăng lên liều 50 mg x 2 lần/ngày. Người bệnh sẽ được chỉ định thời sử dụng dựa vào kết quả điều trị và thời gian điều trị có thể trong khoảng 6 tháng.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc: Những người có tiền sử hoặc đang dị ứng với các thành phần chứa trong thuốc; Người bệnh quá mẫn cảm với dẫn xuất anthraquinonel; Người bị bệnh gan, tiêu chảy nặng, mất nước, giảm kali máu phải nhập viện.

Trường hợp thận trọng khi sử dụng: Người bị Suy thận, trẻ em dưới 15 tuổi.

Quá liều và cách xử lý: Cần điều trị triệu chứng và phục hồi cân bằng nước – điện giải nếu cần thiết.

Sử dụng thuốc Artrodar 50mg theo hướng dẫn của bác sĩ

Tác dụng phụ của thuốc Artrodar 50mg

Về tác dụng phụ của thuốc Artrodar 50mg theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ thì đến thời điểm hiện tại các kết quả nghiên cứu cho thấy có thể gặp các tác dụng không mong muốn như Tiêu chảy, đau bụng, tăng nhu động ruột, đầy hơi, ngứa, ban da, chàm, Tăng enzym gan huyết thanh.

Thông tin về thuốc Artrodar 50mg được cung cấp ở bài viết này chỉ mang mục đích chính tham khảo giúp các bạn đọc hiểu hơn về loại thuốc tây này. Do đó người bệnh không tự ý sử dụng thuốc Artrodar 50mg mà cần phải trao đổi và xin ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: