743 lượt xem

Allopurinol Stella 300mg: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Allopurinol Stella 300mg thường được chỉ định sử dụng đối với những trường hợp người bệnh nào và sử dụng như thế nào mang lại hiệu quả? Thông tin sẽ được cập nhật ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Allopurinol Stella 300mg

Thông tin về thuốc Allopurinol Stella 300mg

Thuốc Allopurinol Stella 300mg là một sản phẩm của Công ty TNHH LD Stellapharm sản xuất tại Việt Nam. Thành phần chính của thuốc Allopurinol Stella 300mg là Allopurinol hàm lượng 300mg. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất mục đích làm giảm nồng độ acid uric trong những bệnh gây lắng đọng acid uric, trị bệnh gút, sỏi thận.

Hiện nay trên thị trường Allopurinol Stella 300mg được sản xuất dưới dạng viên nén tròn, màu cam, trơn; đóng gói 3 vỉ x 10 viên hoặc 10 vỉ x 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Allopurinol Stella 300mg

Đối với thuốc Allopurinol Stella 300mg thì lời khuyên từ các Dược sĩ liên thông Cao đẳng dược Hà Nội là hãy sử dụng cùng với một ly nước. Thời điểm sử dụng là sau khi ăn.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn là:

  • Trường hợp bệnh nhẹ từ 100 – 200 mg/ngày.
  • Trường hợp bệnh nặng 300 – 600 mg/ngày.
  • Trường hợp bệnh rất nặng 700 – 900 mg/ngày.

Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng liều lượng theo trọng lượng cơ thể, nên sử dụng liều theo thông thức liều 2 – 10 mg/kg/ngày.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với trẻ em là: Đối tượng này thường hiếm khi được chỉ định sử dụng thuốc, liều lượng thông thường là từ 10 – 20 mg/kg/ngày.

Lưu ý: Thông tin về liều lượng chỉ mang tính tham khảo, người đọc không được tự ý sử dụng thuốc mà chưa được các bác sĩ chỉ định.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc:

  • Người mẫn cảm với thành phần allopuinol hoặc bất kỳ thành phần nào trong công thức.
  • Người đang bị bệnh thận, gan nặng.
  • Người bị chứng nhiễm sắc tố tực phát.
  • Trẻ em.

Allopurinol Stella 300mg trị gút, sỏi thận

Tác dụng phụ của thuốc Allopurinol Stella 300mg

Về tác dụng phụ của thuốc Allopurinol Stella 300mg theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ thì thông thường một số trường hợp người bệnh sử dụng có thể bị phát ban da (sẩn hoặc ngứa, đôi khi là ban xuất huyết), ớn lạnh, bệnh u hạch bạch huyết, giảm bạch cầu hoặc tăng bạch cầu, bạch cầu ưa acid, đau khớp, viêm mạch, dị cảm, bệnh thần kinh ngoại vi, rụng tóc,…

Trong một số trường hợp người bệnh có thể gặp phải những triệu chứng khác mà chưa được liệt kê ở nội dung trên. Do đó nếu được chỉ định sử dụng, người bệnh cần thông báo cho bác sĩ khi có biếu hiện bất thường trong quá trình dùng thuốc.

Thông tin về thuốc Allopurinol Stella 300mg được cung cấp ở bài viết này chỉ mang mục đích chính là giúp người đọc hiểu hơn về thuốc, người bệnh không tự ý sử dụng thuốc Allopurinol Stella 300mg và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: