237 lượt xem

Benedyn: Điều trị rối loạn chức năng gan và những lưu ý khi sử dụng

Benedyn là thuốc từ dược liệu, được sử dụng điều trị rối loạn chức năng gan, vàng da, phong ngứa, mụn nhọt, dị ứng thức ăn, mụn nám, tàn nhang và táo bón.

1. Benedyn là thuốc gì?

<center><em>Benedyn điều trị rối loạn chức năng gan</em></center>
Benedyn điều trị rối loạn chức năng gan

Chuyên mục Thực phẩm chức năng cập nhật: Benedyn là thuốc dược liệu được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Nhân trần, Đại hoàng, Trạch tả, Sinh địa, Mạch môn, Đương quy, Chi tử, Hoàng cầm, Long đởm, Cam thảo. Benedyn có tác dụng thanh thanh nhiệt, giảm đau, chống viêm, lợi tiểu, làm ra mồ hôi, làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn. Benedyn được sử dụng điều trị rối loạn chức năng gan, vàng da, phong ngứa, mụn nhọt, dị ứng thức ăn, mụn nám, tàn nhang, táo bón và giúp làm tươi nhuận nhan sắc.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Benedyn?

Benedyn được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên hoàn cứng với quy cách đóng gói là hộp 1 lọ x 50 g viên hoàn cứng.

Trong mỗi lọ 50 g hoàn cứng Benedyn có chứa thành phần chính là:

3. Benedyn được dùng cho những trường hợp nào?

Benedyn được dùng điều trị cho các trường hợp sau:

 • Người bị rối loạn chức năng gan, phong ngứa, vàng da, mụn nhọt.
 • Dị ứng thức ăn.
 • Mụn nám, tàn nhang, táo bón.
 • Người cần tươi nhuận nhan sắc.

4. Cách dùng – Liều lượng của Benedyn?

Cách dùng: Benedyn được dùng đường uống trước bữa ăn.

Liều dùng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 6 viên x 3 lần/ngày.
 • Trẻ em từ 8- 12 tuổi: Uống 4 viên x 3 lần/ ngày.

Tuỳ tình trạng của người bệnh, cần dùng Benedyn ltheo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

<center><em>Biểu hiện của rối loạn chức năng gan</em></center>
Biểu hiện của rối loạn chức năng gan

5. Cách xử lý nếu quên liều Benedyn?

DSCI, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Benedyn nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi quá liều Benedyn?

Người bệnh dùng quá liều Benedyn có thể gây ra các biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy. Tóm lại, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều viên uống Benedyn, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng viên Benedyn?

Benedyn chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử dị ứng với Benedyn hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Người tỳ vị hư hàn, di ngoài phân sống, phân nát.

Thận trọng khi sử dụng Benedyn cho những trường hợp sau:  

 • Lưu ý tác dụng hiệu qủa của Benedyn có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.
 • Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Benedyn người bệnh cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.
 • Lưu ý người bệnh cần thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng viên uống Benedyn.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có bằng chứng nghiên cứu đầy đủ khi dùng viên uống Benedyn ltrên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Benedyn cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ đang cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Benedyn gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Benedyn cho người mẹ trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe hay đang vận hành máy móc. Sản phẩm Benedyn không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Benedyn</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Benedyn

8. Benedyn gây ra các tác dụng phụ nào?

Chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Benedyn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Benedyn, nếu người bệnh xảy ra bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Benedyn, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để xử trí kịp thời.

9. Benedyn tương tác với các thuốc nào?

Chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác Benedyn khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Benedyn có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Benedyn trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Benedyn một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Benedyn như thế nào?

Benedyn được bảo quản theo khuyến cáo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Benedyn tránh xa tầm tay tầm với của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://xqpharco.vn/benedyn-xuan-quang


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: