565 lượt xem

ACC 200: Tác dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Trong trường hợp điều trị bệnh về đường hô hấp các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc ACC 200. Để biết thêm về công dụng và liều dùng thuốc mời bạn tham khảo nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc ACC 200

Thông tin về thuốc ACC 200

Thuốc ACC 200 có thành phần chính là Acetylcystein với hàm lượng 200mg. Thuốc thường được chỉ định sử dụng mục đích tiêu giảm dịch nhầy cùng với việc ho sẽ tống dịch nhầy ra khỏi cơ thể đối với các bệnh như : viêm phế quản, viêm họng, viêm phổi,…

Hiện nay thuốc ACC 200 thường được bào chế dưới dạng bột pha dung dịch uống, đóng hộp từ 50 đến 100 gói.

Cách sử dụng thuốc ACC 200

Theo Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì người bệnh nên thảo khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để được tư vấn sử dụng thuốc điều trị đúng với tình trạng bệnh, độ tuổi, giới tính,…

Dược sĩ cũng lưu ý về việc chống chỉ định sử dụng thuốc như sau: Những người có hiện tượng dị ứng với các thành phần có trong thuốc, những người có tiền sử hoặc đang bị loét, viêm dạ dày, những trẻ em có độ tuổi dưới 2.

Về liều lượng sử dụng thuốc thì hiện liều phổ thông thường được kê như sau:

Đối với điều trị bệnh tiêu đờm:

  • Trẻ em trên 2 tuổi cho đến 5 tuổi: Sử dụng nửa gói và dùng từ 2 đến 3 lần/ ngày (200 đến 300 mg Acetylcystein /ngày).
  • Trẻ em trên 6 tuổi cho đến 14 tuổi: Sử dụng một gói và dùng 2 lần/ ngày (400 mg Acetylcystein /ngày).
  • Thanh thiếu niên trên 14 tuổi và người lớn: Sử dụng một gói và dùng từ 2 đến 3 lần/ ngày (400 đến 600 mg Acetylcystein /ngày).

Đối với điều trị bệnh tăng tiết chất nhầy:

  • Trẻ em trên 2 tuổi cho đến 5 tuổi: Sử dụng một gói và dùng 2  lần/ ngày (400 mg Acetylcystein /ngày). Nếu cần thiết thì người bệnh có thể dụng lên 800mg/ngày nếu có trọng lượng cơ thể trên 30kg.
  • Trẻ em trên 6 tuổi và người lớn: Sử dụng một gói và dùng 3 lần/ ngày (600 mg Acetylcystein /ngày).

Đối với trường hợp viêm phế quản và tăng tiết chất nhày thì cần phải sử dụng thuốc ACC 200 trong thời gian dài hơn mục đích phòng ngừa, chống nhiễm

Cách sử dụng thuốc ACC 200: Người bệnh cho gói thuốc hòa tan hoàn toàn vào nước và sử dụng sau bữa ăn.

ACC 200 chứa 200mg Acetylcystein

Tác dụng phụ của thuốc ACC 200

Theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thì trong quá trình sử dụng thuốc một số ít trường hợp thuốc ACC 200 sẽ gây tác dụng phụ như: Phản ứng thuốc tại nơi tiêm; Đau ngực hoặc khó thở; Giảm tiểu cầu; Đau khớp; Động kinh;Ngừng tim hoặc ngừng thở; Co thắt phế quản/suy hô hấp; Ra nhiều mồ hôi; Sưng mắt; Thở rít; Bệnh khớp; Nhịp tim nhanh, tăng huyết áp; Khó chịu; Hạ huyết áp; Phù mạch; Phát ban da; Buồn nôn, nôn ói; Giảm u-rê máu. Lo âu; Ngứa, ho; Nhiệt độ cơ thể tăng; Thoát mạch; Suy giảm chức năng gan; Chậm nhịp tim, đau mặt hoặc mắt; Mờ mắt; Giãn mạch; Bất tỉnh; Tím tái. Do đó người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ nếu gặp tác dụng phụ không mong muốn.

Thông tin về thuốc ACC 200 được thông tin từ bài viết này chỉ mang mục đích là để tham khảo. Người bệnh tránh tự ý sử dụng thuốc mà chưa được sự chỉ định từ bác sĩ, dược sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: