551 lượt xem

Artreil: Công dụng, liều lượng dùng và tác dụng phụ

Trong trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc Artreil. Để hiểu hơn về thuốc tân dược Artreil mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Artreil

Thông tin về thuốc Artreil

Thuốc Artreil được sản xuất với thành phần chính là Diacerein. Tác dụng chính của thuốc là điều trị các bệnh liên quan về bệnh thoái hóa khớp. Cụ thể về công dụng dùng để điều trị các bệnh như sau: Bệnh viêm khớp, đau khớp, thoái hóa khớp, cùng một số bệnh về xương khớp khác.

Ngoài ra thuốc cũng có thể được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với một số trường hợp khác không liệt kê ở trên.

Hiện nay thuốc được sản xuất dưới dạng viên nang cứng đóng vỉ gồm 10 viên, 1 hộp có khoảng 3 vỉ. Hàm lượng sản xuất của thuốc gồm 50mg Diacerein.

Cách sử dụng thuốc Artreil

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM lưu ý người bệnh cẩn phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Một số trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc như sau:

  • Người mẫn cảm với thần phần diacerein có trong thuốc hoặc các dẫn xuất anthraquinon, cùng một số thành phần khác của thuốc
  • Người bệnh có các vấn đề về gan
  • Người bệnh đang mang thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú.
  • Người bị tắc ruột một phần hoặc nhiều phần.
  • Trẻ em có độ tuổi dưới 15.
  • Người già có độ tuổi từ 65 tuổi trở lên.

Về liều lượng sử dụng của thuốc Artreil sẽ được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi và triệu chứng bệnh của từng bệnh nhân. Chính vì vậy mà tùy theo từng đối tượng sử dụng mà liều dùng của thuốc sẽ khác nhau. Bạn nên lưu ý rằng, liều trình bày dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, người bệnh không được tự ý sử dụngmà phải sử dụng đúng chính xác liều lượng do bác sĩ hướng dẫn. Những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn trong điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Artreil hàm lượng 50mg

Liều lượng thông thường bắt đầu theo khuyến cáo của Artreil là 50mg một lần/ngày vào bữa tối trong vòng 2 – 4 tuần đầu tiên. Các liều sau đó người bệnh có thể sử dụng tăng lên liều 50mg x 2 lần/ngày (uống vào buổi sáng và buổi tối). Có thể sử dụng phối hợp với các thuốc kháng viêm giảm đau trong 2 – 4 tuần đầu điều trị bởi thuốc có thời gian bắt đầu tác động chậm.

Cách dùng: người bệnh sử dụng thuốc cùng với một cốc nước đầy sau khi ăn uống no. Đặc biết lưu ý rằng không được nghiền hoặc bẻ thuốc Artreil để uống.

Tác dụng phụ của thuốc Artreil

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể không gặp vấn đề gì hoặc có thể có các biểu hiện của tác dụng phụ như tiêu chảy, nước tiểu có mày vàng hoặc vàng sậm, buôn nôn, nôn, đau thượng vị.

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết danh mục về tác dụng phụ của thuốc Artreil được nêu trên có thể chưa phải là danh mục đầy đủ, người bệnh có thể gặp phải những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những thông tin về thuốc Artreil được thông tin ở bài viết này chỉ mang mục đích tham khảo, người bệnh không tự ý áp dụng mà không có sự chỉ định.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: