788 lượt xem

Agiclovir: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Đối với một số người bệnh nhiễm Herpes các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Agiclovir. Vậy thuốc có tác dụng gì, cách sử dụng ra sao và tác dụng phụ như thế nào?

Tìm hiểu về thuốc Agiclovir 5%

Thông tin về thuốc Agiclovir

Thuốc Agiclovir có thành phần chính là Agiclovir với hàm lượng là 250mg. Thuốc là một sản phẩm có tác dụng hiệu quả trong điều trị người bệnh nhiễm Herpes bao gồm Herpes zoster, Herpes simplex trên da và niêm mạc, Herpes môi khởi phát và tái phát và Herpes sinh dục.

Do đó thuốc được chỉ định trong trường hợp người mắc các bệnh Herpes sinh dục, Herpes simplex trên da và niêm mạc, Herpes môi khởi phát và tái phát, nhiễm Herpes zoster.

Hiện nay thuốc Agiclovir 5% được sản xuất bởi nhà sản xuất Agimexpharm Việt Nam.

Thuốc hiện được bào chế dưới dạng nhũ tương ( gel) và được đóng hộp trong tuýp khối lượng 5g.

Cách sử dụng thuốc Agiclovir

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM lưu ý người bệnh sử dụng cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ để được chỉ định liều lượng, thời gian sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, không được pha loãng hocwj dùng thuốc Agiclovir mục đích là chất nền để sử dụng phối hợp cùng sản phẩm dược khác.

Về cách sử dụng người bệnh dùng một lượng thuốc vừa phải thao đều lên vùng da bị nhiễm. Việc điều trị sớm từ khi mới xuất hiện các triệu chứng và dấu hiệu bệnh sẽ giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

Về liều lượng sử dụng thuốc thì người bệnh nên sử dụng từ 5 cho đến 6 lần 1 ngày, mỗi lần sử dụng cần phải cách nhau từ 4 giờ. Người bệnh thường được chỉ định sử dụng từ 5 đến 7 ngày, trường hợp vẫn chưa khỏi bệnh có thể tiếp tục dùng cho đến 10 ngày.

Những lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Agiclovir:

  •  Người bệnh tránh sử dụng thuốc tự ý khi không có triệu chứng hoặc dấu hiệu của bệnh lý.
  • Không nên sử dụng thuốc Agiclovir nhằm mcụ đích phòng ngừa tái phát nhiếm virus Herpes simplex.
  • Tránh sử dụng thuốc mỡ Agiclovir chạm vào cùng niêm mạc như ở mắt, miệng hay ở âm đạo.
  • Thận trọng sử dụng đối với người đang mang thai.
  • Thận trọng sử dụng đối với người đang cho con bú.

Agiclovir 5% trị bệnh Herpes

Tác dụng phụ của thuốc Agiclovir

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cho biết rằng trong một số trường hợp người bệnh sử dụng thuốc mỡ bôi da Agiclovir 5% sẽ gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như là: ADR >1/100, cảm giác đau nói hoặc bỏng rát thoáng qua ở da. Người bệnh nếu gặp tác dụng phụ của thuốc, cần phải dừng sử dụng và đến bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn được xử trí kịp thời.

Trên là một số thông tin mà chuyên trang Siêu thị thuốc Việt chia sẻ về thuốc Agiclovir 5%. Tuy nhiên liều lượng sử dụng chỉ mang mục đích chính là tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng mà chưa được sự chỉ định của bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: