988 lượt xem

Azanex Gel: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Azanex Gel thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với những loại bệnh gì, cách sử dụng ra sao? Thông tin sẽ được cập nhật ở nội dung sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Azanex Gel

 

Thông tin về thuốc Azanex Gel

Thuốc Azanex Gel là một loại thuốc da liễu với hoạt chất chính là Adapalene. Thuốc được sản xuất bởi công ty Yash Medicare (Ấn Độ). Thuốc được sản xuất để sử dụng điều trị bệnh trứng cá thể từ nhẹ cho đến trung bình với tình trạng có nhiều nhân trứng cá, sẩn và mụn mủ. Vùng sử dụng thuốc hiệu quả theo nghiên cứu là vùng mặt, ngực và lưng.

Thuốc Azanex Gel hiện nay được công ty Yash Medicare sản xuất dưới dạng gel, đóng trong tuýp.

Cách sử dụng thuốc Azanex Gel

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng thuốc Azanex Gel chỉ được sử dụng theo đơn của các bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Azanex Gel là bôi trực tiếp lên da.

Về cách sử dụng và liều lượng sử dụng thuốc Azanex Gel là:

 • Trước khi bôi cần phải sửa sạch vùng da đang bị mụn.
 • Sử dụng một lượng vừa phải thoa đều lên vị trí cần điều trị.
 • Thời gian sử dụng là vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi ngày chỉ sử dụng một lần.
 • Thời gian điều trị đối với thuốc Azanex Gel là từ 8 cho đến 12 tuần tùy theo tình trạng bệnh.

Lưu ý:

 • Đối tượng sử dụng là trẻ em từ 12 tuổi trở lên, độ tuổi dưới 12 chưa có nghiên cứu để sử dụng thuốc.
 • Trường hợp người bệnh đang sử dụng mỹ phẩm, nên dùng mỹ phẩm không gây nhân mụn và không làm se da.
 • Thuốc Azanex chỉ dùng trên da, không được dùng theo đường uống.
 • Trong trường hợp sử dụng thuốc nếu phát hiện các phản ứng quá mẫn hoặc kích ứng nghiêm trong nên dừng sử dụng thuốc ngay. Trường hợp người bệnh bị kích ứng tại chỗ không nên dùng thuốc thường xuyên, nên ngưng tạm thời hoặc không nên tiếp tục dùng thuốc nữa.
 • Không được để thuốc Azanex tiếp xúc với niêm mạc, mắc, miệng hoặc hốc mũi. Nên rửa bằng nước ấm nếu thuốc rơi vào mắt.
 • Tránh sử dụng thuốc trong trường hợp bị mụn trứng cá nặng
 • Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc là những bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với thành phần adapalen hoặc một trong các thành phần nào khác có trong thuốc.

Azanex Gel trị mụn trứng cá

Tác dụng phụ của thuốc Azanex Gel

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết rằng các nghiên cứu hiện nay cho thấy chưa có tác dụng phụ nào nghiệm trọng khi sử dụng thuốc Azanex Gel. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh thấy có triệu chứng gì bất thường cần phải báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn cụ thể.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: