1090 lượt xem

Cardicor 5mg: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Đối với người bênh cao huyết áp, các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Cardicor 5mg. Vậy thuốc có tác dụng gì, sử dụng ra sao và tác dụng phụ như thế nào?

Tìm hiểu về thuốc Cardicor 5mg

Thông tin về thuốc Cardicor 5mg

Cardicor 5mg có thành phần chính là hoạt chất Bisoprolol hàm lượng 5mg được sản xuất tại Việt Nam bởi công ty Cổ phần Hóa – dược phẩm Mekophar. Thành phần thuốc có tác dụng trong điều trị chứng đau thắt ngựt trong bệnh mạch vành và điều trị bệnh cao huyết áp thể từ nhẹ cho đến vừa.

Về chỉ định điều trị bệnh của thuốc thường cho những đối tượng sau:

  • Người bệnh đau thắt ngực hoặc người bị tăng huyết áp
  • Người bị suy tim mạn ổn định, từ nặng đến vừa có triệu chứng kèm theo là chức năng tâm thu thất trái bị giảm.

Hiện nay thuốc Cardicor 5mg được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim, được đóng gói trong hộp gồm 3 vỉ mỗi vỉ chứa 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Cardicor 5mg

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Một số trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc như sau: Người mẫn cảm với thành phần có trong thuốc, người có sốc do suy tim cấp, do tim, suy tim độ III nặng hoặc độ IV, blốc nhĩ thất độ hai hoặc ba và nhịp tim chậm xoang, bệnh hen nặng, bệnh phổi phế quản mãn tính tắc nghẽn nặng, u tủy thượng thận, hội chứng raynaud nặng.

Thuốc Cardicor 5mg được dùng bằng đường uống, thời gian là trước hoặc trong buổi ăn sáng. Người bệnh sử dụng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, thông thường tham khảo như sau:

  • Liều khởi đầu sử dụng 1 viên trong ngày, có thể tăng liều với số lượng 4 viên trong một ngày.
  • Trường hợp người bệnh co thắt phế quản: Sử dụng liều bắt đầu với 1/2 viên trong ngày, có thể tăng liều với số lượng 4 viên trong một ngày.
  • Trường hợp người bệnh rối loạn chức năng gan, suy thận thì sử dụng liều bắt đầu với 1/2 viên trong ngày, có thể tăng liều với số lượng 2 viên trong một ngày.

Lưu ý những trường hợp như sau cũng nên thận trọng khi sử dụng thuốc:

  • Người bị suy tim xung huyết không kiểm soát được;
  • Người bệnh mạch máu ngoại vi;
  • Người bệnh hen suyễn;
  • Người bị suy giảm chức năng thận và gan;

Cardicor có thành phần chính là Bisoprolol hàm lượng 5mg

Tác dụng phụ của thuốc Cardicor 5mg

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết rằng trong quá trình sử dụng thuốc thì người bệnh thường sẽ gặp một số vấn đề như mệt mỏi, viem mũi, suy nhược, nôn và tiêu chảy. Một số trường hợp ít gặp hơn có thể là khó ngủ, buồn nôn, khó thở, đau khớp, đau ngực, phù ngoại biên, nhịp tim chậm, giảm cảm giác.

Ngoài ra người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng tác dụng phụ khác mà chưa được liệt kê ở trên. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Trên là một số thông tin mà chuyên trang Siêu thị thuốc Việt chia sẻ về thuốc Cardicor 5mg. Thông tin về liều lượng sử dụng chỉ mang mục đích chính là tham khảo, vì vậy người bệnh không được tự ý sử dụng mà chưa được sự chỉ định của bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: