870 lượt xem

Medibro Tab 30: Công dụng, liều dùng và những lưu ý khi sử dụng

Trong một số trường hợp điều trị cho người bệnh về đường hô hấp các bác sĩ có thể chỉ định thuốc Medibro Tab 30. Vậy công dụng cụ thể của thuốc Medibro Tab 30 là gì và sử dụng ra sao?

Tìm hiểu về thuốc Medibro Tab 30

Thông tin về thuốc Medibro Tab 30

Thuốc Medibro Tab 30 có thành phần chính là hoạt chất Ambroxol với hàm lượng là 30mg. Thuốc là một sản phẩm của Công ty Korea Arlico Pharm. Co., Ltd. đến từ Hàn Quốc.

Thành phần chính của thuốc có tác dụng đối với một số bệnh lý hô hấp cấp và mãn tính do rối loạn tiết chất nhầy ví dụ như:  viêm phế quản dạng hen; viêm phế quản cấp, mãn tính; viêm xoang; viêm mũi;…

Thuốc Medibro Tab 30 có thể chỉ định sử dụng đối với trường hợp

  • Người bệnh mắc bệnh cấp hoặc mạn tính ở đường hô hấp có kèm tăng tiết dịch phế quản không bình thường, cụ thể gồm hen phế quản, viêm phế quản mạn, viêm phế quản dạng hen.
  • Người bệnh sau khi mổ và cấp cứu để phòng các biến chứng ở phổi.

Hiện nay thuốc Medibro Tab 30 được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp gồm 10 vỉ, mỗi vĩ chứa 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Medibro Tab 30

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM lưu ý người bệnh chỉ sử dụng khi được bác sĩ chỉ định bởi tùy thuộc vào tình trạng bệnh, độ tuổi cân nặng mà sẽ có liều lượng khác nhau.

Về cách sử dụng của thuốc thông thường được chỉ định như sau:

  • Đối với người bệnh là người lớn: Sử dụng liều 30mg một lần, trong ngày sử dụng khoảng 3 lần. Sử dụng liều kéo dài sau đó là 2 lần/ngày
  • Đối với trẻ em trên 10 tuổi: Sử dụng liều lượng tương tự như ở người lớn.
  • Đối với trẻ em từ 5 cho đến 10 tuổi: Sử dụng liều 15mg một lần, trong ngày sử dụng khoảng 3 lần. Sử dụng liều kéo dài sau đó là 2 lần/ngày

Về cách sử dụng thuốc: Người bệnh nên sử dụng thuốc sau khi ăn. Sử dụng thuốc cùng với 1 ly nước. Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Trường hợp quá liều: Hiện nay chưa có triệu chứng quá liều khi sử dụng thuốc. Trong trường hợp khẩn cấp nên đến ngay trung tâm y tế địa phương hoặc bệnh viện gần nhất.

Medibro Tab có hàm lượng Ambroxol là 30mg

Tác dụng phụ của thuốc Medibro Tab 30

Trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh có thể gặp phải tác dụng không mong muốn. Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cho biết người bệnh có thể gặp phải các vấn đề khi sử dụng thuốc như sau: Tai biến nhẹ, chủ yếu sau khi tiêm như ợ nóng, khó tiêu, cảm thấy buồn nôn hoặc có thể nôn; trường hợp ít gặp có thể gồm dị ứng hoặc phát ban, miệng khô và tăng các transaminase.

Trên là một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc Medibro Tab 30, người bệnh cũng có thể gặp phải các triệu chứng mà chưa được thông tin ở bài viết sau. Nếu thắc mắc về thuốc Medibro Tab 30 người bệnh hãy liên hệ bác sĩ để được tư vấn.

Thông tin về thuốc Medibro Tab 30 và cách sử dụng chỉ mang tính chất tham khảo, chính vì vậy người bệnh tránh tự ý dùng thuốc mà chưa có chỉ định của bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: