833 lượt xem

Bonlutin: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Để giúp người bệnh giảm các triệu chứng thoái hóa khớp các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh sử dụng thuốc Bonlutin. Vậy công dụng chính của thuốc là gì và sử dụng thuốc như thế nào an toàn hiệu quả? Thông tin chi tiết sẽ được đề cập ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Bonlutin

Thông tin về thuốc Bonlutin

Thuốc Bonlutin là một sản phẩm của Công ty Catalent tại Australia. Thành phần chính của thuốc Bonlutin là Fish oil 500-mg, Glucosamine 500-mg, Chondroitin sulfate 11.1-mg. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất mục đích điều trị đau nhức cơ, đau lưng, viêm dây thần kinh tọa và viêm xơ, đau khớp mạn tính, viêm khớp xương mãn tính, viêm khớp dạng thấp. Đồng thời các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc mục đích giảm viêm đau khớp, tăng khả năng vận động khớp bị viêm hay gút,..

Hiện nay trên thị trường Bonlutin được sản xuất dưới dạng viên nang; đóng gói 1 hộp 4 vỉ X 15 viên.

Cách sử dụng thuốc Bonlutin

Đối với thuốc Bonlutin thì lời khuyên từ các Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội là hãy sử dụng cùng với một ly nước, thời điểm sử dụng là trong hoặc sau bữa ăn.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn:

  • Sử dụng 2 viên trong một lần, dùng từ 2 đến 3 lần/ngày, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Thời gian dùng thuốc tùy theo từng bệnh nhân, ít nhất dùng liên tục trong 2 đến 3 tháng để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với trẻ em: Chưa có nghiên cứu sử dụng cho đối tượng này.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc: Những người mẫn cảm với các thành phần chứa trong thuốc; người dị ứng với hải sản nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng thuốc do thuốc được bào chế từ hải sản; đối tượng người bệnh là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú chưa có số liệu về độ an toàn và hiệu quả.

Quá liều và cách xử lý: Người bệnh không được sử dụng quá liều bởi nó không giúp bạn cải thiện triệu chứng hơn mà còn gây độc cho cơ thể đồng thời gây tác dụng phụ trầm trọng. Nếu sử dụng quá liều người bệnh nên đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được xử lý.

Bonlutin giảm các triệu chứng do bệnh liên quan đến khớp gây ra

Tác dụng phụ của thuốc Bonlutin

Về tác dụng phụ của thuốc Bonlutin theo dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ thì đến thời điểm hiện tại các kết quả nghiên cứu vẫn chưa có thông tin chính xác hoặc báo cáo về tác dụng phụ mà thuốc gây ra. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy gặp dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn.

Thông tin về thuốc Bonlutin được cung cấp ở bài viết này chỉ mang mục đích chính là giúp người đọc hiểu hơn về thuốc, người bệnh không tự ý sử dụng thuốc Bonlutin và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: