841 lượt xem

Auclanityl 500/125Mg: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Trong điều trị bệnh viêm phế quản thì các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Auclanityl 500/125Mg. Vậy tác dụng của thuốc Auclanityl 500/125Mg cụ thể là gì, sử dụng ra sao và tác dụng phụ của thuốc như thế nào?

Tìm hiểu về thuốc Auclanityl 500/125Mg

Thông tin về thuốc Auclanityl 500/125Mg

Thuốc Auclanityl 500/125Mg được sản xuất bởi công ty Cpdp Tipharco Việt Nam, thuốc có thành phần chính là Amoxicillin với hàm lượng 500mg và Clavulanic acid với hàm lượng 125mg.

Thuốc được chỉ định sử dụng đối với những trường hợp: viêm phế quản, viêm phổi, viêm màng phổi, áp xe phổi, viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận, mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương, viêm tủy xương, áp xe ổ răng, sản phụ khoa, ổ bụng, dự phòng trong phẫu thuật.

Thuốc Auclanityl 500/125Mg được bào chế dưới dạng Viên nén bao phim đóng hộp, trong hộp có 2 vĩ mỗi vĩ chứa 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Auclanityl 500/125Mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM lưu ý người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả trong điều trị cùng với đó là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Về cách sử dụng thuốc người bệnh sử dụng bằng đường uống , thời điểm bắt đầu ăn. Thời gian sử dụng thuốc không quá 14 ngày, và sau đó cần phải đi tái khám lại.

Thông thường thuốc được chỉ định liều lượng như sau:

  • Đối với người bệnh là trẻ em từ 40kg trở lên và người lớn sẽ sử dụng 1 viên thuốc trong 1 lần, sau 8 giờ sử dụng lần tiếp theo.
  • Đối với người cao tuổi: Sử dụng liều tương tự người lớn trừ trường hợp độ thanh thải creatinin ≤ 30ml/phút sẽ điều chỉnh liều.
  • Trường hợp người bị bệnh suy thận có độ thanh thải creatinin từ 10-30 ml/phút: Chỉ sử dụng 1 liều và thời gian sử dụng là cách 12 giờ sau đó.
  • Trường hợp người bị bệnh suy thận có độ thanh thải creatinin nhỏ hơn  10ml/phút: Chỉ sử dụng 1 liều và thời gian sử dụng là cách 24 giờ sau đó.

Người dùng chú ý: Thông tin về liều lượng sử dụng thuốc chỉ mang tính đọc tham khảo, do đó không tự áp dụng thuốc điều trị bệnh. Bởi tùy theo độ tuổi, tình trạng bệnh, giới tính,… thì các bác sĩ sẽ đưa ra liều lượng thay đổi khác nhau.

Auclanityl 500/125Mg là thuốc kháng sinh

Tác dụng phụ của thuốc Auclanityl 500/125Mg

Các dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng trong quá trình sử dụng thuốc một số tí trường hợp người bệnh có thể gặp phải tác dụng phụ của thuốc như: Tiêu chảy, buồn nôn, nôn và nôn; Ngoại ban;  Tăng bạch cầu ưa eosin; Viêm gan và vàng da ứ mật, tăng transamin. Có thể nặng và kéo dài trong vài tháng; Viêm âm đạo do Candida, nhức đầu, sốt, mệt mỏi; Giảm nhẹ tiểu cầu, giảm bạch cầu, thiếu máu tan máu; phản ứng phản vệ, phù Quincke; Viêm đại tràng giả mạc; Viêm thận kẽ; Kích động, lo âu, thay đổi hành vi, lú lẫn, co giật, chóng mặt, mất ngủ và hiếu động.

Trên là một số thông tin chia sẻ về thuốc Auclanityl 500/125Mg. Thông tin về liều lượng và thời gian sử dụng Auclanityl 500/125Mg chỉ mang mục đích chính là cho người đọc tham khảo. Do đó bạn không nên tự ý sử dụng mà chưa được sự chỉ định của bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: