Tenadinir 300mg: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Trong trường hợp người bệnh bị nhiễm khuẩn các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Tenadinir 300mg. Để hiểu hơn về cộng dụng, cách dùng và tác dụng phụ mời bạn tham khảo nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Tenadinir 300mg

Thông tin về thuốc Tenadinir 300mg

Thành phần chính của thuốc Tenadinir là Tenadinir với hàm lượng là 300mg. Thuốc được sản xuất bởi công ty Maxim Pharmaceuticals từ Ấn Độ. Thành phần chính của thuốc có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn ở mức độ từ nhẹ cho đến vừa.

Chỉ định sử dụng đối với các trường hợp:

• Bệnh nhân viêm phổi do chủng khuẩn Moraxiella catarrhalis, Haemophilus parainfluenzae, Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae.
  • Bệnh nhân viêm phế quản do chủng khuẩn Haemophilus parainfluenzae, Moraxiella catarrhalis, Haemophilus influenzae, Streptococcus pneumoniae.
  • Bệnh nhân viêm xoang do chủng khuẩn Streptococcus pneumoniae, Moraxiella catarrhalis, Haemophilus influenzae.
  • Bệnh nhân viêm họng, amidan do chủng khuẩn Streptococcus pyogenes.
  • Bệnh nhân viêm mô mềm viêm da do chủng khuẩn Streptococcus pyogenes, Staphylococcus aureus.

Hiện nay trên thị trường thì thuốc Tenadinir được sản xuất dạng viên nang cứng đóng gỏi 10 viên/vỉ, 1 hộp có 2 vỉ.

Cách sử dụng thuốc Tenadinir 300mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng thuốc Tenadinir 300mg chỉ được sử dụng theo đơn của các bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Tenadinir 300mg là bằng đường uống có thể sử dụng cùng với thức ăn hoặc không.

Về liều lượng sử dụng thuốc thông thường để trị nhiễm khuẩn được khuyến cáo là 600mg/lần/ngày sử dụng thời gian khoảng 10 ngày.

Riêng đối với trường hợp người lớn và trẻ em trên 12 tuổi điều trị bệnh cụ thể có liều lượng như sau:

• Viêm phổi là 300 mg mỗi 12 giờ, trong 10 ngày.
  • Viêm phổi mạn tính nặng  là 300 mg mỗi 12 giờ hoặc 600 mg mỗi 24 giờ, trong 10 ngày.
  • Viêm xoang là 300 mg mỗi 12 giờ hoặc 600 mg mỗi 24 giờ, trong 10 ngày.
  • Viêm họng/Viêm amidan là 300 mg mỗi 12 giờ hoặc 600 mg mỗi 24 giờ, trong 5 hoặc 10 ngày.
  • Viêm da và mô mềm không biến chứng là 300 mg mỗi 12 giờ, trong 10 ngày.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc là:

• Người bệnh có tiền sử hoặc đang dị ứng với thành phần của thuốc hoặc kháng sinh nhóm cephalosporin.
  • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

Thuốc Tenadinir 300mg trị nhiễm khuẩn

Tác dụng phụ của thuốc Tenadinir 300mg

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Tenadinir 300mg gồm:

Đau bụng, Tiêu chảy, viêm đại tràng có màng giả, viêm đại tràng nghiêm trọng, choáng, hội chứng Lyell, hội chứng Stevens -Johnson, mất bạch cầu hạt, giảm huyết cầu toàn thể, giảm tiểu cầu, suy thận cấp tính, rối loạn chức năng gan, vàng da, Viêm gan đột ngột,…

Ngoài ra người bệnh cũng có thể gặp một số tác dụng phụ khác của thuốc Tenadinir 300mg mà có thể chưa được thông tin ở bài viết trên. Mọi thắc mắc người bệnh cần gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.