726 lượt xem

Hexinvon 8mg: Công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của thuốc

Thuốc Hexinvon 8mg được sản xuất nhằm mục đích điều trị những loại bệnh nào? Thuốc sử dụng ra sao và có thể gây ra tác dụng phụ gì đối với người sử dụng? Thông tin sẽ được cập nhật ở nội dung sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Hexinvon 8mg

Thông tin về thuốc Hexinvon 8mg

Thuốc Hexinvon 8mg có thành phần chính là Bromhexine ( tên hoạt chất gốc là Bromhexine hydrochloride) với hàm lượng 8mg. Thuốc được sản xuất bởicông ty CP Dược phẩm Glomed Việt Nam.

Thành phần chính của thuốc có tác dụng phân hủy chất tiết trong các bệnh phế quản – phổi. Thuốc Hexinvon 8mg được sản xuất nhằm giúp phân hủy chất tiết trong các bệnh phổi, phế quản liên quan đến sự tiết chất nhầy bất thường như các bệnh phổi, viêm phế quản cấp tính và mạn tính, phế quản mạn tính khác gây thuyên tắc.

Hiện nay thuốc Hexinvon 8mg được sản xuất dưới dạng viên nén, đóng gói trong hộp 10 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên

Cách sử dụng thuốc Hexinvon 8mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược chính quy khuyến cáo đến bạn đọc rằng thuốc Hexinvon 8mg cần phải được chỉ định bởi các chuyên gia như bác sĩ thì người bệnh mới nên sử dụng. Cách sử dụng thuốc Hexinvon 8mg là bằng đường uống. Người bệnh sử dụng thuốc bằng cách dùng với một ly nước. Thời điểm sử dụng là sau bữa ăn. Các nghiên cứu cho thấy thuốc Hexinvon có tác dụng phân hủy chất tiết và vận chuyển chất tiết ở đường phế quản giúp khạc đờm và họ dễ dàng hơn.

Thông thường thuốc chỉ định cho người lớn và trẻ em trên 10 tuổi với liều lượng như sau: Sử dụng từ 8 cho đến 16mg trong một lần dùng, sử dụng 3 lần trong ngày.

Trường hợp cần thận trọng khi sử dụng thuốc:

  • Người bệnh có tiện sử hoặc bị hen suyễn, bị bệnh loét dạ dày, người bị bệnh suy gan hoặc suy thận ảnh hưởng đến chuyển hóa và thải trừ của Bromhexin.
  • Người đang cho bú hoặc đang mang thai ở 3 tháng đầu của thai kỳ.

Thuốc Hexinvon 8mg có thể tương tác với các loại thuốc sau: Erythromycin, Cefuroxim, Bromhexin, Amoxicilin, Doxycycli. Nên báo cho bác sĩ khi được chỉ định sử dụng thuốc.

Hexinvon chứa 8mg Bromhexine

Tác dụng phụ của thuốc Hexinvon 8mg

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc bao gồm xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa nhẹ, đổ mồ hôi, đau đầu, chóng mặt, phát ban da. Trường hợp xuất hiện tổn thương ở da và niêm mạc nên gặp bác sĩ ngay để được tư vấn.

Nếu người bệnh có biểu hiện tác dụng phụ khi sử dụng thuốc nên thông báo cho bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng phù hợp, trường hợp nặng hãy đến ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Những thông tin được chuyên trang Siêu thị thuốc Việt cung cấp về thuốc thuốc Hexinvon 8mg chỉ mang mục đích chính là để bạn đọc tham khảo do đó bạn không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: