735 lượt xem

Rotacor 10mg: Tác dụng, cách dùng và những lưu ý khi sử dụng

Thuốc Rotacor 10mg thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong trường hợp nào, cách sử dụng ra sao và khi dùng lưu ý những gì? Thông tin sẽ được đề cập ở nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Rotacor 10Mg

Thông tin về thuốc Rotacor 10mg

Rotacor 10mg là một loại thuốc có thành phần chính là Atorvastatin được sản xuất bởi Dược phẩm Lek Pharmaceuticals d.d.

Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng cho những bệnh nhân mục đích làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, apolipoprotein B và triglycerid và để làm tăng HDL-cholesterol ở các bệnh nhân có tăng cholesterol máu nguyên phát; bệnh nhân rối loạn betalipoprotein máu; làm giảm cholesterol toàn phần và LDL-cholesterol ở các bệnh nhân có tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử khi chế độ ăn.

Thuốc Rotacor 10mg hiện nay được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim đóng hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 10viên.

Cách sử dụng thuốc Rotacor 10mg

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo người bệnh trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Về cách sử dụng thuốc Rotacor 10mg: Người bệnh có thể sử dụng thuốc bất kỳ lúc nào, có thể sử dụng cùng thức ăn hoặc không.

Về liều lượng sử dụng thuốc thông thường được khuyến cáo từ 10mg cho đến 80mg mỗi ngày.

Đối với người bệnh sử dụng mục đích điều trị tăng cholesterol máu nguyên phát và tăng lipid máu hỗn hợp: Sử dụng liều là 1 viên Rotacor 10mg trong 1 ngày. Thông thường sẽ thấy dáp ứng điều trị rõ rệt trong khoảng 14 ngày, và đáp ứng tối đa là 28 ngày.

Đối với người bệnh sử dụng mục đích điều trị tăng cholesterol máu có tính gia đình dị hợp tử: Sử dụng liều là 1 viên Rotacor 10mg trong 1 ngày (liều khởi đầu). Tùy thuộc tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng phù hợp sau mỗi 4 tuần. Có thể tăng lên 40mg hoặc tối đa là 80mg trong một ngày.

Đối với người bệnh sử dụng mục đích điều trị phòng ngừa bệnh tim mạch: Sử dụng liều là 1 viên Rotacor 10mg trong 1 ngày (liều khởi đầu). Tùy thuộc tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định tăng liều lượng phù hợp.

Rotacor có thành phần chính là Atorvastatin 10mg

Tác dụng phụ của thuốc Rotacor 10mg

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Rotacor 10mg gồm:

Nhức đầu; Chóng mặt, dị cảm, giảm cảm giác; Tăng đường huyết; Ác mộng, mất ngủ; Ù tai; Táo bón đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy; Phản ứng dị ứng; Xét nghiệm chức năng gan bất thường, tăng creatin kinase huyết; Hạ đường huyết, tăng cân, chán ăn; Nổi mề đay, ban da, ngứa, rụng tóc; Đau cổ, mỏi cơ; Nôn, ợ hơi, viêm tụy; Nhìn mờ; Đau cơ, đau khớp, đau đầu chi, co thắt cơ, sưng khớp, đau lưng; Đau họng, thanh quản, chảy máu cam; Viêm mũi họng; Viêm gan; Bạch cầu niệu dương tính;

Ngoài ra người bệnh cũng có thể gặp một số tác dụng phụ khác của thuốc mà không được liệt kê ở danh sách trên. Mọi thắc mắc người bệnh cần gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để đuọc tư vấn.

Người bệnh lưu ý rằng thông tin về thuốc Rotacor 10mg ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: